ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“กาแฟถุงกระดาษ 3 สลึง” ขายความโบราณ บนรถโมบาย...

เพราะตระหนักดีว่ารสชาติอร่อยอย่างเดียว ไม่อาจทำให้ธุรกิจ กาแฟถุงกระดาษ...

เพราะตระหนักดีว่ารสชาติอร่อยอย่างเดียว ไม่อาจทำให้ธุรกิจ กาแฟถุงกระดาษ “กาแฟ 3 สลึง” ประสบความสำเร็จได้ การตลาดที่แข็งแรงเท่านั้นที่จะช่วยให้สินค้าเป็นที่รู้จักและแนะนำบอกต่อ พ.ต.ท.ฤทธิชัย ช่างคำ เจ้าของธุรกิจจึงเลือกที่จะใช้รถโมบายเป็นพาหนะในการนำเสนอสินค้า พร้อมขยายช่องทางการทำธุรกิจให้หลากหลายยิ่งขึ้น

 

พ.ต.ท.ฤทธิชัย กล่าวว่า กาแฟถุงกระดาษ 3 สลึง มีจุดเด่นตรงที่เป็นกาแฟนมสด รสชาติอร่อยกลมกล่อม หวานมัน ใส่ถุงกระดาษที่กักเก็บความเย็นได้นาน นอกเหนือจากมุ่งขยายสาขาแฟรนไชส์ในรูปแบบหน้าร้านทั่วไปที่ปัจจุบันมีกว่า 100 สาขา ยังพัฒนารถโมบายขายกาแฟถุงกระดาษขึ้นมา เพื่อสร้างความแปลกใหม่ในตลาด ด้วยเห็นว่ายังไม่มีรถกาแฟเคลื่อนที่ จึงเริ่มบุกเบิกตลาดเป็นเจ้าแรกๆ ด้วยสินค้าเป็นกาแฟโบราณ ผู้พันฤทธิ์จึงพิถีพิถันหาอุปกรณ์การขายที่สื่อถึงความเป็นไทย อาทิ หม้อดินสำหรับใส่กาแฟ โกโก้ และชา มาจัดวางให้เข้าคอนเซ็ปต์

 

แปลกใหม่ ถูกใจเจ้าของสถานที่

ถึงจะเป็นรถเคลื่อนที่ ก็ไม่เหมาะที่จะขับรถสุ่มเป็นพ่อค้าเร่ เพราะไม่คุ้มทุน สิ้นเปลืองน้ำมัน ควรจะหาจุดจอดประจำในรัศมีไม่เกิน 3 กิโลเมตร ดูว่ามีทำเลใดน่าสนใจก็เข้าไปติดต่อขอเช่าพื้นที่ ส่วนใหญ่เจ้าของสถานที่มักจะยินดีที่มีรถโมบายเข้ามาจอด เนื่องจากต้องการความแปลกใหม่ไปดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาจับจ่ายในพื้นที่

 

รถขายกาแฟถุงกระดาษ 3 สลึง ของผู้พันฤทธิ์มีทั้งสิ้น 3 คัน ทุกคันจะมีจุดจอดประจำ คือ หน้าการไฟฟ้านครหลวง เขตบางขุนเทียน อีกคันจอดอยู่หน้าโรงงาน ริมถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ส่วนคันสุดท้ายจะมีนัดกับพ่อค้าแม่ค้า คนที่มาจับจ่ายซื้อของที่ตลาดธนบุรี สนามหลวง 2 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 8 โมงถึง 4 โมงเย็น

 

แต่ละทำเลมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน เช่น ทำเลหน้าโรงงานตรงถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล จะต้องไปจอดรถขายก่อน 6 โมงเช้า ซึ่งเป็นเวลาที่พนักงานจะซื้ออาหาร ซื้อกาแฟเข้าไปในโรงงาน หากพนักงานเข้าโรงงานหมดแล้ว ก็เท่ากับหมดเวลาการขาย สำหรับทำเลนี้สามารถทำยอดขายเฉลี่ยได้วันละ 300 ถุง

 

ส่วนที่ตลาดธนบุรี สนามหลวง 2 จะขายดีมาก ประมาณ 300-400 ถุงต่อวัน เสาร์-อาทิตย์แรกที่ไปขาย ผู้พันฤทธิ์มีเทคนิคการขายคือจะแจกให้พ่อค้าแม่ค้ากินฟรีคนละถุง เพราะมองว่าทุกคนคือลูกค้าขาประจำ ตั้งแต่นั้นมาก็เดินรับออเดอร์อย่างเดียว แต่สิ่งสำคัญคือ ความซื่อสัตย์กับลูกค้า ต้องรักษาคุณภาพสินค้าให้อร่อยสม่ำเสมอในทุกครั้งที่ซื้อ

 

นอกจากจะเป็นหน้าร้านขายกาแฟเคลื่อนที่ เมื่อรถถูกออกแบบให้สวย โฆษณาสร้างแบรนด์ตลอดรอบคันรถ ก็มีโอกาสสูงที่จะเตะตาบรรดาผู้จัดงานอีเวนท์ที่สนใจว่าจ้างให้นำรถไปจอด คอยให้บริการเครื่องดื่มแก่ผู้ร่วมงานในทุกๆ เดือน โดยผู้พันฤทธิ์มีออเดอร์สั่งขั้นต่ำที่ 100 ถุง บวกค่าน้ำมันรถต่างหาก โดยงานอีเวนท์ที่ผ่านมาก็เช่น งานฟรีคอนเสิร์ตของนักร้องลูกทุ่งที่วัดน้อย งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เป็นต้น

 

ลงทุน 1.2 แสนบาท พร้อมเคลื่อนที่ขาย

สำหรับผู้ที่สนใจแฟรนไชส์กาแฟถุงกระดาษ 3 สลึง ลงทุนเพียง 19,900 บาท จะได้รับอุปกรณ์ในการขาย ถุงกระดาษสกรีน 100 ใบ ป้ายชื่อแบรนด์ และวัตถุดิบพร้อมเปิดร้านขายได้ทันที โดยต้องเข้ารับการอบรมชงกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ เป็นเวลา 1 วัน เมื่อเปิดร้านแล้ว แฟรนไชซีรายใดที่มีศักยภาพในพื้นที่ ผู้พันฤทธิ์ก็พร้อมสนับสนุนให้เป็นตัวแทนจำหน่ายในระดับภูมิภาค เพื่อร่วมกันขยายตลาดให้แฟรนไชส์ถุงกระดาษ 3 สลึง เป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

“ผู้ที่สนใจรถโมบาย สามารถดัดแปลงรถที่คุณมีอยู่ เช่น รถกระบะ เป็นร้านขายชานมไข่มุกเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ แต่หากต้องการรถร้านค้าที่ได้มาตรฐาน เราจะแนะนำผู้จัดจำหน่ายรถและซัพพลายเออร์ที่จะเนรมิตรถโมบายให้เสร็จสรรพภายใน 1 เดือน เพียงมีเงินทุนสำหรับดาวน์รถ 10% หรือประมาณ 30,000 บาท และค่าใช้จ่ายในการต่อเติมรถ 60,000 บาท บวกค่าแฟรนไชส์ เบ็ดเสร็จแล้วลงทุนประมาณ 1.2 แสนบาท คุณก็จะได้รถ 1 คัน พร้อมอุปกรณ์การขายกาแฟถุงกระดาษ 3 สลึง ไปสร้างรายได้ต่อ ถ้าเจ้าของสามารถขับและขายได้เองโดยคนๆ เดียว ก็จะรับรายได้เต็มๆ แต่หากยอดขายวันละ 300 ถุงขึ้นไป จำเป็นต้องมีพนักงานมาเป็นกำลังเสริม เพื่อให้การขายคล่องตัวยิ่งขึ้น”

 

ทั้งนี้ แฟรนไชซีจะมีภาระผ่อนรถเดือนละ 7,000 บาท หากวันหนึ่งขายได้ 100 ถุง หรือ 2,500 บาท แนะนำให้เก็บค่ารถไว้วันละ 230 บาท หักลบต้นทุนแล้ว จะได้กำไรถุงละ 13 บาท หรือเดือนละ 39,000 บาท ปีนี้ผู้พันฤทธิ์ตั้งเป้าจะขยายสาขากาแฟถุงกระดาษ 3 สลึง อีก 100 สาขา ส่วนรถเคลื่อนที่ตั้งจะขยายให้ครบ 10 คัน

 

พ.ต.ท.ฤทธิชัย ช่างคำ

กาแฟถุงกระดาษ 3 สลึงเคลื่อนที่ โทร. 08-9118-2999, 08-6990-3111บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร