ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้"ไอศกรีม-ชานม-น้ำปั่น”3 ธุรกิจไฮไลท์ ยิ่งร้อน ยิ่งขายดี...

คนส่วนใหญ่จะไม่ชอบอากาศร้อนจัด แต่ผู้ประกอบการ 3 ธุรกิจนี้กลับมองว่า...

คนส่วนใหญ่จะไม่ชอบอากาศร้อนจัด แต่ผู้ประกอบการ 3 ธุรกิจนี้กลับมองว่านี่เป็นโอกาสในการปั๊มรายได้ ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ สินค้ายิ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ส่งผลให้ตลาดโดยรวมเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี

 

ธุรกิจไอศกรีม ต้องยอมรับปรากฏการณ์ “แม็กนั่ม ฟีเวอร์” ทำให้ตลาดไอศกรีมเมืองไทยโดยภาพรวมเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากจะสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ด้วยการสร้างกระแสให้ไอศกรีมเป็นสินค้าที่ทานได้ตลอดทั้งปี ขายดีทุกฤดูกาล เพื่อกระตุ้นความถี่ลูกค้าในการบริโภคไอศกรีมแล้ว ยังเปลี่ยนพฤติกรรมการซื้อไอศกรีมแท่งไปเป็นไอศกรีมเทคโฮมบริโภคที่บ้าน จากเดิมที่ผู้บริโภคนิยมทานไอศกรีมแท่งนอกบ้าน แล้วซื้อไอศกรีมแบบกล่องหรือแบบถ้วยกลับไปกินกับครอบครัว

 

ที่สำคัญยังทำให้สัดส่วนของผู้บริโภคในกลุ่มผู้ใหญ่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้กลุ่มเด็กและวัยรุ่นครองตลาด เป็นผู้บริโภคกลุ่มหลักมาโดยตลอด ผู้ประกอบการในตลาดไอศกรีมจึงได้อานิสงส์กันถ้วนหน้า เนื่องจากกลุ่มผู้ใหญ่เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง อย่างไรก็ดี ผู้บริโภคกลุ่มนี้ก็คำนึงถึงคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาทำไอศกรีม เพื่อความคุ้มค่าคุ้มราคาเช่นกัน เราจึงได้เห็นการนำเข้าวัตถุดิบเกรดเอ อาทิ ช็อกโกแลตจากเบลเยี่ยม ชาเขียวมัทฉะจากญี่ปุ่น ผลไม้สดจากแหล่งต่างๆ มาสร้างจุดขายของไอศกรีมรสชาติใหม่ๆ

ที่ชูกลิ่นและรสชาติความเข้มข้นแบบจัดเต็ม

 

ธุรกิจชานม กระแสธุรกิจชานมไข่มุกกลับมาคึกคักอีกครั้งเมื่อช่วงปี 2555 เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ผู้บริโภคมองหา

เครื่อดื่มใหม่ๆ มาดับกระหาย และชานมไข่มุกเข้ามาตอบสนองได้อย่างถูกจังหวะ ดึงดูดให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ๆ ทั้งรายใหญ่และรายย่อยตบเท้าเข้ามาในตลาดชานมไข่มุกมากขึ้น ทั้งในรูปแบบของการขายธุรกิจแฟรนไชส์ และเปิดร้านสาขาของตนเอง

 

สภาพตลาดของชานมไข่มุก เวลานี้ร้านรูปแบบคีออสก์ขายชานมไข่มุกกระจายตัวไปตามทำเลต่างๆ เพื่อแข่งกันเข้าถึงลูกค้า จากเดิมที่นิยมเปิดร้านขายใกล้กับสถานศึกษา แหล่งช้อปปิ้งและห้างสรรพสินค้า จับกลุ่มวัยรุ่น วัยเรียน ปัจจุบันได้ขยับขยายทำเลมาให้ใกล้กับกลุ่มวัยทำงานมากขึ้น เช่น ตั้งร้านในอาคารสำนักงาน ย่านธุรกิจ รวมทั้งตั้งร้านดักบริเวณใกล้เคียงกับประตูทางเข้า-ออกรถไฟฟ้า เป็นต้น

 

ธุรกิจน้ำผลไม้ปั่น ลักษณะการทำธุรกิจมีตั้งแต่ปั่นเครื่องดื่มสำเร็จรูปมาตั้งแต่โรงงาน แล้วนำมากระจายใส่โถปั่นเกล็ดน้ำแข็ง ใส่ถังเครื่องดื่มบรรจุในรถเข็น รถสามล้อพ่วงเคลื่อนที่ ตักขายง่ายในทุกทำเล หรือตั้งร้านปั่นน้ำผลไม้ขายกันสดๆ แก้วต่อแก้ว บางร้านก็มีการจัดผลไม้ใส่แก้วโชว์ให้เห็นหน้าร้าน ด้วยการเริ่มต้นธุรกิจที่ค่อนข้างง่าย ทำให้ผู้ประกอบการหลายคนมองเห็นโอกาสและตัดสินใจเข้ามาแบ่งเค้ก ในตลาด โดยเฉพาะในตลาดเครื่องดื่มสมูทตี้เพื่อสุขภาพที่มีมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโต 15-20% ต่อปี ตอบสนองกระแสการดูแลใส่ใจสุขภาพของผู้คนยุคนี้บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร