ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้เจาะเทรนด์ธุรกิจ รู้ก่อนทำเงินเย็นใจ...

3เทรนด์น่าจับตาบ่งบอกแนวโน้มการ แข่งขันนับจากนี้ไป ขึ้นอยู่กับ...

3เทรนด์น่าจับตาบ่งบอกแนวโน้มการแข่งขันนับจากนี้ไป ขึ้นอยู่กับว่าผู้ประกอบการจะขี่กระแสหรือใช้เทรนด์นี้เป็นแนวทางในการต่อยอดธุรกิจสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า โดยเทรนด์ธุรกิจที่มาแรงใน 3 ตลาดนี้ คือ

ไอศกรีมเจลาโต้อัดแท่ง สำหรับตลาดไอศกรีม เทรนด์สินค้าที่มาแรงในเวลานี้ คือ ไอศกรีมเจลาโต้อัดแท่งเสียบไม้ ที่มีการขับเคี่ยวแข่งขันค่อนข้างสูง และเริ่มมีผู้เล่นแบรนด์ใหม่ๆ เปิดตัวสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์จากต่างประเทศ จุดเด่นของ

ไอศกรีมเจลาโต้แบบแท่งคือ หยิบขายได้ง่าย ไม่ต้องมานั่งตัก และสามารถทำราคาได้สูงกว่าไอศกรีมเจลาโต้แบบตักใส่ถ้วย โดยจำหน่ายราคาตั้งแต่แท่งละ 80 บาทขึ้นไป แต่ยังสามารถทำราคาเพิ่มได้อีก หากลูกค้าเลือกที่จะเคลือบช็อกโกแลต หรือเลือกสั่งท็อปปิ้งมาทานคู่กับไอศกรีม อาทิ ช็อกโกแลตเม็ด ถั่วอัลมอนด์ ถั่วพิสทาชิโอ ฯลฯ

 

ทั้งนี้ การแข่งขันที่เห็นได้ชัดเจนคือ รูปลักษณ์ของไอศกรีมแท่ง ที่แต่ละแบรนด์ต่างแข่งกันสร้างสรรค์ให้มากกว่าแม่พิมพ์ไอศกรีมที่สามารถซื้อหาได้ในท้องตลาด เช่น นำช็อกโกแลตมาประดับตกแต่งเพิ่มบนไอศกรีม หรือมีการผสมผสานรสชาติไอศกรีมที่

หลากหลายในแท่งเดียว เช่น 2 รสชาติ ในไอศกรีม 1 แท่ง เพื่อสร้างคาแรคเตอร์ไอศกรีมให้แตกต่างบนแนวทางของตนเอง เป็นต้น ความสวยแบบหวานเย็นทำให้ผู้บริโภคที่ซื้อไอศกรีมเจลาโต้แบบแท่ง อดที่จะถ่ายรูปก่อนกิน แล้วแชร์ ใน Social Media ไม่ได้ ซึ่ง

เป็นการกระตุ้นให้เพื่อนๆ บนโลกออนไลน์นึกอยากกินไอศกรีมแท่งสวยนี้ด้วยเช่นกัน

 

ตามหารสชาติชาต้นตำรับ ด้วยการแข่งขันที่สูงทำให้ผู้ประกอบการรายใหม่ที่เข้ามาในตลาด พัฒนารสชาติของชาให้ถูกปากลูกค้ามากขึ้น โดยพยายามดึงกลิ่นและรสชาติของใบชาแท้ๆ ออกมา หรือขายความเป็นชาต้นตำรับจากไต้หวันให้มากที่สุด รวมทั้งสร้างความหลากหลายให้กับเมนู จากเดิมที่จำหน่ายแต่ชานมไข่มุก ปัจจุบันได้นำส่วนผสมต่างๆ อาทิ น้ำผึ้ง น้ำผลไม้ เช่น มะม่วง แอปเปิ้ล บ๊วย ถูกนำมาดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มชาเมนูใหม่ นอกจากใส่น้ำแข็งก้อน ขายเป็นเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ยังมีแบบปั่น

เป็นทางเลือก

 

ทั้งยังเพิ่มท็อปปิ้งที่นอกเหนือจากเม็ดไข่มุก เช่น เฉาก๊วย เยลลี่ และวุ้นที่ทำจากผงบุก ทดแทนเม็ดไข่มุก เพื่อลดปริมาณการบริโภคคาร์โบไฮเดรต สำหรับกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการบางรายผลิตชานมไข่มุกสำเร็จรูปบรรจุขวด สำหรับวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อทั่วไป เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อกลับบ้านและบริโภคได้ทันทีเมื่อต้องการดื่ม

 

ปั่นผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ตลาดสมูทตี้เพื่อสุขภาพมีความน่าสนใจมาก นอกจากการแข่งกันหาผักและผลไม้ตามฤดูกาลมานำเสนอกับลูกค้าแล้ว ร้านสมูทตี้ที่มีศักยภาพยังพยายามนำผลไม้ที่กำลังเป็นเทรนด์มาปั่นใส่แก้ว เพื่อสร้างความแตกต่างในตลาด อาทิ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้และผักสดจากทางภาคเหนือของไทย รวมทั้งพัฒนาสูตรการปั่นโดยที่ไม่ง้อน้ำตาล น้ำเชื่อม และปั่นอย่างไรให้หอมอร่อย สดชื่นแบบไม่เหม็นเขียว เอาใจผู้รักสุขภาพอย่างแท้จริง โดยเจาะจงเปิดร้านปั่นในทำเลที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักโดยตรง อาทิ ห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน โรงพยาบาล หรือแม้แต่สถานที่ออกกำลังกาย เช่น ฟิตเนส เป็นต้น

 

ผลตอบแทนโดนใจ 200%

ธุรกิจไอศกรีมถือเป็นธุรกิจลงทุนต่ำ กำไรสูง มีอัตราทำกำไรอยู่ที่ประมาณ 200% แต่หากเป็นไอศกรีมเจลาโต้ที่มีการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ นำเข้าจากต่างประเทศ ก็จะส่งผลให้ต้นทุนในการผลิตไอศกรีมสูงขึ้นตามไปด้วย กำไรก็จะเหลือประมาณ 100% ในกรณีที่ผลิตไอศกรีมขายเอง ผู้ประกอบการรุ่นใหม่บางคน เลือกเริ่มต้นลงทุนเล็กๆ โดยซื้อเครื่องทำไอศกรีมหลักหมื่นกว่าบาทไปลองตลาดก่อน

หากยอดขายเป็นไปได้สวย ก็สามารถขยับเป็นเครื่องทำไอศกรีมราคาหลักแสนต่อไป ซึ่งจะปั่นไอศกรีมได้จำนวนมากขึ้น ในเวลาที่รวดเร็วขึ้น เช่น ปั่นไอศกรีมปริมาณ 3 กก. ได้ภายใน 15 นาที ซึ่งผู้ประกอบการต้องรู้จักพัฒนาไอศกรีมในรูปแบบอื่นๆ ด้วย เพื่อสร้าง

รายได้ที่หลากหลาย เช่น จากไอศกรีมตัก เป็นไอศกรีมแท่ง ไอศกรีมคัพเค้ก เค้กไอศกรีม เป็นต้น

 

สำหรับธุรกิจชานมไข่มุก ถือเป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก อีกทั้งขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก การจัดเตรียมอุปกรณ์หรือหาซื้อวัตถุดิบต่างๆ ก็ทำได้ง่าย สามารถเปิดร้านสร้างแบรนด์ของตนเองได้ จะทำให้ได้กำไรต่อหน่วยสูงขึ้น โดยเฉลี่ยต้นทุนของชานมไข่มุก

จะอยู่ที่ 12-13 บาทต่อแก้ว ขายปลีกแก้วละ 30-55 บาท เท่ากับจะมีกำไรมากกว่า 50% จากราคาขาย ทั้งนี้ หากตั้งร้านอยู่ในทำเลที่ดี ศูนย์วิจัยกสิกรไทยได้ประเมินยอดขายของร้านชานมไข่มุกที่อยู่ในทำเลที่ดีว่าจะมียอดขายวันละ 200-300แก้ว หรือสร้างรายได้ประมาณ 1.5-2 แสนบาทต่อเดือนทีเดียว

 

เช่นเดียวกับธุรกิจน้ำผลไม้ปั่นที่ทำง่าย ขายง่าย กำไรงาม มีขั้นตอนการเตรียมการที่ไม่ยุ่งยาก ขอเพียงมีผลไม้สด น้ำเชื่อมและเครื่องปั่น เพียงแค่นี้ก็สามารถขายน้ำปั่นได้แล้ว สำหรับผลไม้ที่นำมาเป็นส่วนผสมหลักในน้ำปั่นนั้น มักจะใช้ผลไม้ที่หาง่ายและมีเกือบทุกฤดูกาล เช่น ส้ม มะพร้าว มะนาว สับปะรด แตงโม หรือผลไม้ตามฤดูกาลที่ได้รับความนิยม เช่น สตรอว์เบอร์รีมะม่วง แคนตาลูป เป็นต้น

 

กรณีที่เป็นผลไม้ทั่วไป ราคาปั่นขายจะอยู่ที่ 20บาท หากเป็นผลไม้ที่หายากจะอยู่ที่ 30-40 บาท หากเป็นผลไม้รวมหรือใส่โยเกิร์ตราคาก็จะอัพเพิ่มขึ้นไปอีก คว้ากำไรเกิน 50% ปัจจุบันก็มีการพัฒนาเครื่องดื่มในรูปของผงเครื่องดื่มที่ปรุงสำเร็จรูปมาแล้ว ทั้งกลิ่น สี และรสชาติ หากใช้ผงเครื่องดื่มในการชงและปั่น ต้นทุนจะยิ่งต่ำ กำไรก็จะเกิน 100% แน่นอน

 

พัฒนาสินค้า รวยรับหน้าร้อน

ทั้ง 3ธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจไอศกรีม ธุรกิจชานม ธุรกิจน้ำปั่น ยังมีคงช่องทางในการสร้างรายได้อีกเพียบ เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีความต้องการบริโภคสูง ขอเพียงหมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเท่านั้น

 

ยืดอายุผลิตภัณฑ์ ทุกวันนี้ผู้ประกอบการพยายามพัฒนากระบวนการผลิต ให้สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ได้ยาวนานขึ้น ในขณะที่คุณภาพของสินค้า ทั้งกลิ่น สี และรสชาติ ต้องอร่อยแบบไม่เปลี่ยนแปลง ยิ่งยืดอายุผลิตภัณฑ์ได้มากเท่าไร ก็เท่ากับเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถขยายตลาดไปได้ทั่วประเทศ หรืออาจจะข้ามไปเติบโตยังประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม AEC หรือประเทศอื่นๆ ที่ต้องการบริโภคสินค้าดังกล่าว

 

เปิดขายในทำเลที่ใช่ สถานที่ทำกิจกรรมหรือเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคในช่วงหน้าร้อน หนีไม่พ้นร้านค้าปลีกสมัยใหม่ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า เนื่องจากมีสินค้าและบริการที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร เบเกอรี่ ไอศกรีม การดูหนังฟังเพลง และการช้อปปิ้ง หากสามารถวางขายสินค้า ตั้งบูธชงชิม มีคีออสก์หรือเคาน์เตอร์ขายไอศกรีม ชานม หรือน้ำปั่นภายในห้าง ก็จะเปิดโอกาสขาย รับรายได้หน้าร้อนได้มากขึ้น

 

ในขณะเดียวกัน ก็มีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยที่ไม่อยากออกจากบ้านไปไหน การที่สินค้าได้รับการพัฒนาให้อยู่ในรูปของ “สินค้าเทคโฮม” ที่สามารถซื้อกลับบ้านไปแช่เย็น หยิบออกมากินเมื่อไรก็ได้ อาทิ ไอศกรีม ชานมบรรจุขวด ย่อมเป็นการลงทุนที่ตอบสนอง

ความต้องการผู้บริโภคยุคนี้ได้ดี

 

ตอบโจทย์ธุรกิจรับจัดเลี้ยง ปัจจุบันองค์กรบริษัทต่างๆ นิยมจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือ CRM เพื่อสร้างความจงรักภักดีต่อแบรนด์ในใจของลูกค้าอย่างยั่งยืน ซึ่งเครื่องดื่มและไอศกรีมถือเป็นสินค้าที่เหล่าบรรดาออแกไนเซอร์และเจ้าของแบรนด์เล็งเห็นว่าเหมาะที่จะนำไปเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม เนื่องจากรับประทานง่าย มีขั้นตอนการเสิร์ฟที่ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งบ้านเราเป็นเมืองร้อน เหมาะที่จะช่วยสร้างความสดชื่นและดับกระหายให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม

 

แต่การจะเป็นตัวเลือกหนึ่งในกิจกรรม CRM ของแบรนด์ดังทั้งหลายนั้น ผู้ประกอบการจำเป็นต้องสร้างจุดขายของสินค้าให้โดดเด่น ก็จะช่วยดึงดูดบรรดาออแกไนเซอร์ให้ติดต่อเข้ามา นำพารายได้งามๆ เข้ามาอีกช่องทางหนึ่ง

 

ธุรกิจชานมไข่มุก ถือเป็นธุรกิจที่ใช้เงิน ลงทุนไม่สูงมาก อีกทั้งขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก การจัดเตรียมอุปกรณ์หรือหาซื้อวัตถุดิบต่างๆ ก็ทำได้ง่ายบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร