ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“Just Jela” เจลาโต้ของขวัญ เป็นได้มากกว่าไอศกรีม...

ความคิดสร้างสรรค์ช่วยทำให้สินค้าที่ดู เหมือนกัน เกิดความแตกต่าง...

ความคิดสร้างสรรค์ช่วยทำให้สินค้าที่ดูเหมือนกัน เกิดความแตกต่างที่ชัดเจน ช่วยเพิ่มคุณค่าทำให้สินค้ามีราคาสูงขึ้น และทำให้ร้านไอศกรีม Just Jela ของ คุณกุลณัฐฐา วีวัยวุธภิญโญ และคุณอภิวัฒน สุวคนธ์ โดดเด่นเป็นที่รู้จักเพราะไอศกรีมของพวกเขาเป็น

มากกว่าของหวานที่กินแล้วเย็นใจ แต่ยังเป็นของขวัญชิ้นพิเศษแทนใจผู้ให้ถึงผู้รับ

 

เมื่อค้นพบว่าตัวเองอยากจะต่อยอดความรู้ด้านการทำไอศกรีมเจลาโต้ที่เดินทางไปร่ำเรียนมาจากอิตาลี คุณกุลณัฐฐาก็ลงทุนซื้อเครื่องปั่นไอศกรีม ขนาด 1 กิโลกรัม มาทดลองพัฒนาสูตรไอศกรีมเป็นของตนเอง ลองผิดลองถูกอยู่ประมาณ 1 ปี รวมทั้งสำรวจความต้องการของตลาดและศักยภาพคู่แข่ง เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับไอศกรีมที่สร้างสรรค์ขึ้น ภายใต้สโลแกน Just Jela, More than just Gelato

 

เปิดตัวแบบ make to order

“ตอนแรกเราโปรโมทสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊ค ก็มีลูกค้าสั่งทำเค้กไอศกรีมเข้ามา นอกจากของตกแต่งหน้าเค้กไอศกรีมทั่วไป เรายังพัฒนางานช็อกโกแลตอาร์ตขึ้นมาเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ปรากฏว่าลูกค้าชอบมาก ก็จะออเดอร์เค้กไอศกรีมแบบสั่งทำพิเศษตลอด โดยส่งรูปหน้าคนหรือตัวการ์ตูนที่ชอบ เช่น สไปเดอร์แมน คิตตี้ ถ้าใครเห็นสินค้าแล้วสงสัยว่านี่เป็นไอศกรีมแน่หรือ ถือว่าเราประสบความสำเร็จ แต่สวยน่ารักอย่างเดียวไม่พอ รสชาติไอศกรีมต้องเข้มข้น อร่อยถูกปากด้วย”

 

คุณกุลณัฐฐา เลือกสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีในการนัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า โดยลูกค้าจะมีเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงในการนำไอศกรีมไปแช่แข็งต่อไป อีกทั้งต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้ของตกแต่งเสียหาย แต่บางครั้งลูกค้าไม่สะดวก ทำให้การนัดรับสินค้าค่อนข้างลำบาก เมื่อเธอเปิดหน้าร้านขึ้นแถวช่องนนทรี ลูกค้าจึงมารับสินค้าในเวลาที่สะดวกยิ่งขึ้น และเพิ่มสินค้าเข้ามาขายมากขึ้น

 

เจลาโต้อัดแท่ง สร้างรายได้

คุณกุลณัฐฐา ผลิตไอศกรีมเจลาโต้แบบสดใหม่ทุกวัน สำหรับตักขายหน้าร้านเป็นสกูป 1 ลูก 59 บาท 2 ลูก 109 บาท และ 3 ลูก 159 บาท โดยมีกว่า 100 รสชาติ แต่รสชาติที่ขายดีสุด ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต ชาเขียวมัทฉะ ชาไทย ยาคูลท์ มิกซ์เบอร์รี่ มะม่วง นอกจากนี้ เธอยังนำไอศกรีมเจลาโต้มาขึ้นรูปเป็นไอศกรีมรูปแบบต่างๆ แบบไม่ง้อแม่พิมพ์เช่น ไอศกรีมแท่งตกแต่งเป็นตัวการ์ตูน ราคาแท่งละ 79 บาท คัพเค้กไอศกรีม ถ้วยละ 129 บาท เน้นขายเป็นเซต 4 ถ้วย 6 ถ้วย และ 9 ถ้วย ยิ่งซื้อมากถ้วย ราคาก็จะถูกลง ไอศกรีมตุ๊กตา 3 มิติ ราคาตัวละ 450 บาท ส่วนเค้กไอศกรีม เริ่มต้นที่ 1 ปอนด์ ราคา 650 บาท 1 ปอนด์ครึ่ง ราคา 850 บาท และ 2 ปอนด์ ราคา 1,050 บาท หากมีของตกแต่งที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ ราคาก็จะบวกเพิ่มขึ้นอีก

 

“ยอดขายไอศกรีมหน้าร้านของ Just Jela อยู่ที่ประมาณ 3-4 แสนบาทต่อเดือน รายได้ 80% มาจากออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งเข้ามาทุกวัน ทั้งไอศกรีมคัพเค้ก ไอศกรีมตุ๊กตา 3 มิติ และเค้กไอศกรีม เราจะได้กำไรจากไอศกรีมเหล่านี้เป็นหลัก เพราะไอเดียของเราสามารถขายได้ และทำกำไรได้เกิน 100% ยกตัวอย่าง ไอศกรีมเจลาโต้ 2 ลูก ราคา 109 บาท ถ้านำมาทำเป็นไอศกรีมตุ๊กตาเฟอร์บี้ ราคาจะเพิ่มขึ้นเป็น 450 บาท ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าจะไม่ซื้อทานเอง แต่ซื้อไปเป็นของขวัญ”  คุณอภิวัฒนกล่าว

 

ส่วนพวกไอศกรีมแบบตักหรือแบบแท่งที่ไม่สามารถทำราคาได้สูงนักนั้น ก็เนื่องจากต้องอิงกับราคาขายในท้องตลาด กำไรต่อลูกนับว่าน้อย ยอดขายที่ได้จึงเป็นแค่รายได้เสริมหน้าร้านเท่านั้น แต่ถ้าไปออกงานอีเวนท์จะขายดีกว่า อย่างวันธรรมดาขายไอศกรีมแท่งได้วันละ 100 แท่ง ส่วนเสาร์-อาทิตย์ยอดขายเพิ่มเป็น 300 แท่งต่อวัน

 

ลุยตลาด Catering ทุกสเกล

อีกช่องทางการตลาดที่น่าสนใจคือ Ice-Cream Catering หรือการจัดเตรียมไอศกรีมเพื่อให้บริการในงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ เช่นกิจกรรมของโครงการหมู่บ้าน งานสัมมนาของธนาคาร โดยคิดราคาเริ่มต้นที่ 8,000 บาท สำหรับ 50 คน หากสเกลงานใหญ่ขึ้นประมาณ 200-250 คน ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 25,000 บาท ทั้งนี้ ราคาจะบวกลบอีกโดยพิจารณาจากระยะทางการขนส่ง และประเภทสินค้า

 

“ทุกวันนี้เราออกงานอีเวนท์ทุกเดือน เพื่อแนะนำแบรนด์ Just Jela กับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย นอกจากนี้ เรายังมีแผนที่จะขยายสาขาในรูปของคีออสก์ ซึ่งใช้พื้นที่ไม่มากนัก ระหว่างนี้กำลังพิจารณาทำเลในห้างสรรพสินค้าหรือคอมมูนิตี้มอลล์ โดยปีนี้เราตั้งใจจะทำตลาดไอศกรีมการ์ตูนแท่งมากที่สุด เพราะเราเพิ่งทำออกมาครบ 12 แบบ อีกทั้งสามารถกระจายสินค้าได้ง่าย แต่สิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไปคือ การพัฒนาแพ็คเกจจิ้งให้สามารถปกป้องหรือลดแรงกระแทกในการเดินทาง ทำให้ไอศกรีมยังอยู่ในสภาพดีเมื่อถึงปลายทาง” คุณกุลณัฐฐากล่าวบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร