ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้จัดงานเลี้ยงด้วย “ไอ-ติม บาร์” เจลาโต้โฮมเมด ขายแท่งเล็ก ยั่วคนซื้อ...

เดิมทีคิดจะเอาดีกับธุรกิจเบเกอรี่โฮมเมด สไตล์ญี่ปุ่น แต่ปรากฏว่าไอศกรีมตัก...

เดิมทีคิดจะเอาดีกับธุรกิจเบเกอรี่โฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น แต่ปรากฏว่าไอศกรีมตักที่รับมาขายคู่กับเบเกอรี่ กลับขายดีกว่า เนื่องจากกินแล้วเย็นใจช่วยคลายร้อนได้ดี สองพี่น้อง คุณณัชชา และคุณชมพูนุช จันทร์ตระกูล จึงเปลี่ยนใจหันมาขายไอศกรีมแทน ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว

ต่างก็ชอบกินไอศกรีมด้วยกันทั้งคู่ เวลาเดินทางไปต่างประเทศ ก็ตระเวนชิมไอศกรีมที่เขาว่าดี ว่าแปลก นำไอเดียมาสร้างสรรค์ร่วมกับความรู้ที่ร่ำเรียนมา เกิดเป็น ‘ไอ-ติม บาร์’ โฮมเมดแท่งกะทัดรัด

 

“ในท้องตลาดมีไอศกรีมมากมายหลายชนิด เมื่อคิดจะทำ สินค้าของเราต้องแตกต่าง ปกติไอศกรีมเจลาโต้จะอยู่ในรูปแบบของไอศกรีมตักใส่ถ้วยหรือโคน เราก็นำมาทำเป็นไอศกรีมแท่ง เนื้อนุ่มเนียน เป็นที่มาของชื่อ ไอ-ติม บาร์ ที่แปลว่าไอติมแท่ง แต่เราเลือกทำเป็นแท่งขนาดกะทัดรัด ลูกค้าจะได้กินหมด และกินได้คราวละหลายๆ รส” คุณณัชชากล่าว

 

จับไอศกรีมเจลาโต้อัดแท่ง

จุดเด่นของ ไอ-ติม บาร์ อยู่ที่ความอร่อยแบบโฮมเมด ขนาดกำลังดี มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ผลิตจากนมสดและผลไม้แท้ โดยรสชาติของไอศกรีมประกอบด้วย 3 เบส คือ 1.เบสนม เช่น รสช็อกโกแลต วานิลลา คุกกี้แอนด์ครีม เอาใจกลุ่มเด็กๆ 2.เบสโยเกิร์ต เช่น โยเกิร์ตมะม่วง โยเกิร์ตราสพ์เบอร์รี่ สำหรับคนรักสุขภาพ และ3.เบสผลไม้ อาทิ สตรอว์เบอร์รี กีวี พีช สับปะรด ฯลฯ เป็นสูตรซอร์เบท ที่ไม่มีส่วนผสมของนม เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใหญ่ที่รักการรับประทานไอศกรีม แต่กลัวเรื่องน้ำหนัก

ปัจจุบัน ไอ-ติม บาร์ พัฒนารสชาติใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง กลางปีนี้จะเปิดตัวไอศกรีม 2 ชั้น ที่ผสมผสานไอศกรีมนมกับผลไม้เข้าด้วยกัน เรียกว่ากิน 1 แท่ง แต่ได้ถึง 2 รส ในส่วนของรูปแบบไอศกรีม เนื่องจากลูกค้าบางกลุ่มบอกว่าไซส์ปัจจุบันมีขนาดเล็กเกินไป

จึงได้ทำไซส์ใหญ่เพิ่มขึ้นมา รวมทั้งยังพัฒนาไอศกรีมรูปหัวใจเพื่อเจาะตลาดงานอีเวนท์ด้วย

 

เจาะตลาด I-Tim Catering

สองพี่น้องเปิดตัว ไอ-ติม บาร์ กับตลาดเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2556 เริ่มจากนำสินค้าไปฝากขายตามร้านอาหารหรือร้านก๋วยเตี๋ยวของคนรู้จักประมาณ 10 ร้าน ที่มีทำเลตั้งอยู่หน้าโรงเรียน ด้วยกระแสบอกต่อกันปากต่อปาก อีกทั้งการเปิด แฟนเพจ เฟซบุ๊ค ช่วยให้ ไอ-ติมบาร์ เป็นที่รู้จักมากขึ้น อันนำมาซึ่งการเหมาไอศกรีมไปให้บริการในงานเลี้ยงรื่นเริงต่างๆ เช่น งานบุญ งานปีใหม่ งานเลี้ยงสังสรรค์ งานวันเกิด ฯลฯ

“เรานำเสนอตัวเองเป็น I-Tim Catering รับจัดส่งไอศกรีมตามงานเลี้ยงต่างๆ และพร้อมที่จะสร้างสรรค์ไอศกรีมให้เข้ากับธีมงานของลูกค้า เช่น บางคนอยากให้เราทำไอศกรีมฟรุ๊ตป๊อป เป็นไอศกรีมที่ใส่เนื้อผลไม้จริงๆ ลงไป เป็นต้น สำหรับราคาขึ้นอยู่กับปริมาณและความยากง่ายของรูปแบบไอศกรีมที่ลูกค้าอยากให้เราออกแบบ และต้องสั่งล่วงหน้าประมาณ 2 อาทิตย์” คุณชมพูนุชกล่าว

 

เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ 2,800 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจรับ ไอ-ติม บาร์ ไปขายสร้างรายได้เพิ่มแบบเย็นใจ คุณชมพูนุชกล่าวว่า เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยเงินเพียง 2,800 บาท จะได้รับไอศกรีมจำนวน 350 แท่งไปจำหน่ายครั้งแรก ต้นทุนขายส่งตกแท่งละ 8 บาท สามารถนำไปขายปลีกแท่งละ 12-20 บาท กำไรตกแท่งละ 4-12 บาท เมื่อขายหมดสามารถโทรมาสั่งสินค้าได้ โดยมีขั้นต่ำของการจัดส่งครั้งต่อไปคือ 200 แท่ง หากเดือนไหนมียอดสั่งเกินกว่า 400แท่งต่อเดือน สองพี่น้องนักธุรกิจก็จะแถมไอศกรีมให้อีก 30แท่ง ถือเป็นการช่วยเหลือค่าไฟให้กับผู้ประกอบการ ซึ่งโดยเฉลี่ยประมาณ 300 บาทต่อเดือน สำหรับตู้แช่ขนาดเล็ก

 

“ยกตัวอย่างร้านก๋วยเตี๋ยวที่เราไปฝากขาย เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตั้งอยู่ในซอย ไม่ได้อยู่ติดริมถนน แต่อยู่ใกล้กับโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ขายได้อย่างต่ำ 700-800 แท่งต่อเดือน หรือร้านที่ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนอัสสัมชัญก็ขายได้อาทิตย์ละ 200 แท่ง ผู้ลงทุนรายใดไม่มีตู้แช่ไอศกรีม ก็สามารถยืมของเราไปใช้ประกอบการได้ รวมถึงสื่อต่างๆ เช่น ป้ายไวนิล ธงญี่ปุ่นพร้อมขาตั้ง โดยจ่ายเป็นค่ามัดจำอุปกรณ์ไว้” คุณชมพูนุชกล่าว

 

ด้วยเป็นแบรนด์ไอศกรีมน้องใหม่ที่ค่อยๆ เติบโต การทำการตลาดในเบื้องต้นจึงจำกัดอยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน สำหรับภูมิภาคอื่นๆ นั้น ปัจจุบัน ไอ-ติม บาร์ ได้ขยายแหล่งผลิตไอศกรีมไปที่ จ.เชียงใหม่ และ ภูเก็ต ทำให้สามารถขยายตลาดไปทางโซนภาคเหนือและภาคใต้ได้ด้วย ทั้งนี้ ตัวไอศกรีมสามารถเก็บรักษาได้ประมาณ 2 เดือน ภายใต้อุณหภูมิที่กำหนด หากความเย็นไม่สม่ำเสมอ ไอศกรีมแท่งย่อมจะละลายและผิดรูปร่างไปจนไม่สามารถขายได้ แต่เท่าที่ผ่านมายังไม่เคยประสบปัญหาไอศกรีมค้างตู้อยู่นาน เนื่องจากมีการขายออก นำรายได้เข้าร้านตลอด

 

คุณชมพูนุช (ซ้าย) และ คุณณัชชา จันทร์ตระกูล (ขวา)ไอ-ติม บาร์โทร. 08-1559-5656, 08-4119-7639บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร