ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“บรูซ” ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ สไตล์ “เกาหลี” ทำเงินริมทาง...

กระแส “เกาหลีฟีเวอร์” ยังคงได้รับ ความนิยมในบ้านเรา ยิ่งสินค้าเป็น...

กระแส “เกาหลีฟีเวอร์” ยังคงได้รับความนิยมในบ้านเรา ยิ่งสินค้าเป็นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟที่กินแล้วช่วยคลายร้อน ก็ยิ่งกดขายได้ง่าย ทำกำไรเกิน 100% เช่น ไอศกรีมบรูซ ซอฟท์เสิร์ฟสไตล์เกาหลี ที่ คุณสมศักดิ์ กากาเคน ผู้จัดการ บริษัท บางกอกบิซิเนส ออนไลน์ จำกัด กำลังขยายตลาดเอาใจวัยรุ่นไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะทำเลในต่างจังหวัด

 

ไอศกรีมบรูซ เป็นไอเดียธุรกิจที่ได้จากตลาดเมียงดง ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งกดขายไอศกรีมโคนซอฟท์เสิร์ฟที่มีความสูงกว่าฟุต และกลายเป็นจุดสนใจทำให้คนต้องต่อคิวซื้อยาวเหยียด เมื่อนำมาบุกเบิกเปิดตลาดที่เมืองไทย คุณสมศักดิ์เล่าว่าได้มีการปรับสูตรไอศกรีม และออกแบบสร้างเคาน์เตอร์สีสันสดใส เพื่อใช้ดึงดูดลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมาบนท้องถนน ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟส่วนใหญ่ที่คนไทยเคยกินจะเน้นขายอยู่บนห้าง แต่ไอศกรีมบรูซ ยึดทำเล “ริมทาง” เป็นพื้นที่การขาย เพื่อให้คนไทยสามารถเข้าถึงสินค้าได้อย่างเป็นกันเอง เน้นเรื่องสุขภาพ ไขมัน 0% ไม่มีคอเลสเตอรอล ใช้นมสดเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต

 

ซอฟท์เสิร์ฟ ไขมัน 0%

"รสชาติไอศกรีมจะต่างจากที่เคยกินกันมาอย่างแน่นอน กินไอศกรีมบรูซก็เหมือนกับกินนมสด ส่วนผงไอศกรีมใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ไอศกรีมที่กดออกมาจะมีความสูงประมาณครึ่งหนึ่งของเมียงดง แต่ราคาถูกกว่ามาก ที่นั่นขายโคนละประมาณ 70-80 บาท แต่เราขายโคนละ 15 บาท” คุณสมศักดิ์กล่าว

 

ความเป็นซอฟท์เสิร์ฟเกาหลี ทำให้ได้รับความนิยมจากเด็กและวัยรุ่นที่ชื่นชอบในวัฒนธรรม K-POP โดย 2 ปีที่ผ่านมา ไอศกรีมบรูซขยายสาขาแฟรนไชส์ไปทั่วประเทศ 80 สาขา ส่วนใหญ่เป็นทำเลในต่างจังหวัด ซึ่งตรงกับความตั้งใจของผู้บริหารที่อยากจะให้คนไทยทั่วทุกภูมิภาคได้กินไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟสไตล์นี้กันอย่างทั่วถึง

 

“วันแรกที่เดินเครื่องผลิตไอศกรีม เราจะมีโปรโมชั่นแจกไอศกรีมให้ชิมฟรี จำนวน 200 โคน เมื่อลูกค้าชอบ เขาจะกลับมาซื้อกับแฟรนไชซีในครั้งต่อๆ ไป ส่วนบริษัทก็จะสนับสนุนในเรื่องของวัตถุดิบและบริการหลังการขาย อย่างเครื่องทำไอศกรีม เรารับประกัน1 ปี เครื่องทำความเย็น รับประกัน 3 ปี เราจะลงพื้นที่ไปดูแลตัวเครื่องให้ประมาณ 3 เดือนต่อครั้ง เพราะถ้าเครื่องทำความเย็นไม่ได้ เนื้อไอศกรีมก็จะไม่แข็งตัว แฟรนไชซีก็จะขายทำกำไรไม่ได้”

 

ลงทุนหลักหมื่น คืนทุน 2 เดือน

แฟรนไชส์ไอศกรีมบรูซ เปิดโอกาสให้ลงทุนสูตรพร้อมเครื่องทำไอศกรีม เริ่มต้นที่ 99,000 บาท จะได้รับเครื่องทำไอศกรีมและอุปกรณ์ อาทิ เครื่องปั่นไฟฟ้า ถังสแตนเลส 5 ลิตร ถ้วยตวงนมและน้ำ ภาชนะใส่ไอศกรีม ส่วนวัตถุดิบสำหรับผสมไอศกรีม ได้แก่ โคนไอศกรีม 200 โคน ผงไอศกรีมบรูซ 10 กก.(ผลิตได้ 500 โคน) นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 10 ลิตร รวมถึงสื่อโฆษณาอย่างใบปลิว 200 ใบ ป้ายกล่องไฟ 1 กล่อง ธงญี่ปุ่นพร้อมขาตั้ง 2 ชุด และป้ายโฆษณา 1 ผืน โดยเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ไปฝึกอบรมให้ประมาณ 3 วัน จนแฟรนไชซีผสมไอศกรีมให้อร่อยตามสูตร และกดไอศกรีมให้ได้ความสูงตามเป้า

 

“เจ้าของธุรกิจที่มีหน้าร้าน เช่น ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ หรือมีร้านมินิมาร์ทอยู่ในปั๊มน้ำมัน หน้าโรงเรียน แล้วยังมีพื้นที่เหลือ สามารถนำเครื่องผลิตไอศกรีมบรูซไปติดตั้ง ทำรายได้เพิ่มได้ง่ายๆ หรือจะลงทุนเพิ่มกับเคาน์เตอร์ไอศกรีมบรูซ 89,000 บาท ขนาด 1.80x1.50 เมตร นอกจากจะขายไอศกรีม ยังมีพื้นที่เพียงพอที่จะสามารถขายสินค้าอื่นได้ด้วย เช่น กาแฟ น้ำปั่น ชานมไข่มุก เครื่องดื่มเย็นๆ ที่ไปด้วยกันได้กับไอศกรีม รวมทั้งขนมทั่วไป เพื่อให้คืนทุนได้อย่างรวดเร็ว”

 

ทั้งนี้ คุณสมศักดิ์อธิบายเสริมถึงความน่าจะเป็นของรายได้และการคืนทุนว่า ไอศกรีมบรูซ 1 โคน ขาย 15 บาท ต้นทุน 6 บาท กำไรอยู่ที่ 9 บาทต่อโคน หากขายได้ 300 โคนต่อวัน จะมีรายได้ 4,500 บาทต่อวัน หักต้นทุนสินค้าออก จะได้กำไร 2,700 บาทต่อวัน หรือ 81,000 บาทต่อเดือน หักต้นทุนอื่นๆ อีก อาทิ ค่าจ้างพนักงาน ค่าไฟ เหลือกำไรประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน ดังนั้น เพียง 2 เดือนก็คืนทุนแล้ว

 

ยึดสถานศึกษาเป็นทำเลทอง

“ทำเลดี จะยิ่งคืนทุนเร็ว 90% ของแฟรนไชซีติดตั้งเครื่องผลิตไอศกรีมบรูซอยู่หน้าสถานศึกษา นักเรียนทั้งหมด 3,000 คน กินไอศกรีมของเราสัก 10% ยอดขาย 300 โคนต่อวันถือว่าเป็นไปได้ อีกอย่างไอศกรีมบรูซมีหลายรสชาติ เช่น นมสด วานิลลา ชาเขียว สตรอว์เบอร์รีและช็อกโกแลต ยังไม่นับรวมไอศกรีมแบบถ้วยพร้อมท็อปปิ้งที่เราขายถ้วยละ 30 บาท กำไรอยู่ที่ 18 บาทต่อถ้วย แฟรนไชซีสามารถขายได้ตลอดวันบางคนก็ขายกลางคืนในย่านสถานที่ท่องเที่ยว”

 

ในปีนี้ คุณสมศักดิ์ยังวางแผนรุกเข้าไปในสถานศึกษาทั่วประเทศ โดยนำเสนอสูตรพร้อมเครื่องทำไอศกรีมราคาพิเศษแก่สหกรณ์โรงเรียน เพื่อดำเนินการแปรรูปนมโรงเรียน ซึ่งรัฐบาลแจกฟรีให้กับโรงเรียนแต่ละแห่ง ให้อยู่ในรูปของไอศกรีมนมสดที่กินได้ง่าย นอกจากนี้ยังเน้นงานรับเหมาไอศกรีมไปออกงานของหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ ขั้นต่ำ 1,000 โคน หรือ 15,000 บาท รวมทั้งการออกงานอีเวนท์เพื่อโปรโมตไอศกรีมบรูซ และธุรกิจแฟรนไชส์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย

 

สำหรับเป้าหมายการขยายสาขาแฟรนไชส์วางไว้ที่เดือนละ 5 สาขา ผู้ที่สนใจลงทุนสูตรพร้อมเครื่องทำไอศกรีมในช่วงหน้าร้อนนี้ ยังจะได้รับโครงตู้อะคริลิกไว้สำหรับใส่เครื่องทำไอศกรีม พร้อมต้นซากุระประดับข้างๆ ตู้เพื่อความสวยงาม ทั้งนี้ คุณสมศักดิ์เชื่อว่าหลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC จะมีสาขาในประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ต่อจากสาขาไอศกรีมบรูซที่ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีในปัจจุบัน

 

คุณสมศักดิ์ กากาเคนแฟรนไชส์ไอศกรีมบรูซ โทร. 0-2966-8877, 08-0433-9616 www.jonlinetopup.comบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร