ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“คิโมจิ” ชานมบรรจุขวด ดื่มได้ทุกที่ ขายดีทุกทำเล...

ผู้ที่ชื่นชอบการกินชานมเป็นประจำ ทุกวัน คงจะรู้สึกหงุดหงิดไม่น้อย...

ผู้ที่ชื่นชอบการกินชานมเป็นประจำทุกวัน คงจะรู้สึกหงุดหงิดไม่น้อย หากวันไหนไม่ได้กินหรือหาซื้อชาดื่มไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ 3 หุ้นส่วน คือ คุณชิดชนก เกียรติมณีศรี คุณดวงกมล เตชะไพบูลย์ และคุณณัฐเสฐ องค์อุดมทรัพย์ ที่เข้าใจหัวอกคนรักการดื่มชาเป็นอย่างดี เพราะถูกใจเครื่องดื่มชนิดนี้ไม่แพ้ใคร จึงร่วมกันพัฒนาชานมบรรจุขวดแบรนด์ “คิโมจิ” ภายใต้ชื่อ บริษัท เกียรติทรัพย์ไพบูลย์ จำกัด ให้ลูกค้ายุคใหม่สามารถซื้อชากลับไปแช่เย็นที่บ้าน อยากกินเมื่อไรก็เปิดฝาดื่มความสดชื่นหอมหวานได้ทุกเมื่อ

 

คุณณัฐเสฐ กล่าวว่า จุดเด่นของชานมคิโมจิอยู่ที่กลิ่นหอมกรุ่นและรสชาติอันเข้มข้น เกิดจากการเลือกใช้ใบชานำเข้าจากไต้หวัน และวัตถุดิบคุณภาพเกรดเอ ผสมผสานสูตรจนได้รสชาติของชาแท้ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ ทุกขวดผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ จึงสะอาด สามารถเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ไว้ได้นานถึง 45 วัน โดยไม่มีการแต่งกลิ่น สี หรือใส่วัตถุกันเสียแต่อย่างใด สามารถหยิบมาดื่มได้ทุกเวลา ก็ช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้เป็นอย่างดี การดื่มแบบแช่เย็น หรือ จะนำไปอุ่นในไมโครเวฟเป็นชานมร้อนก็ได้ แต่รสชาติจะออกหวานกว่าการดื่มแบบเย็น

 

“พวกเราอยากดื่มชาที่มีคุณภาพ จึงเต็มที่กับการเลือกใช้วัตถุดิบเพื่อให้ได้รสชาติของชาที่ต้องการอย่างแท้จริง ดังนั้น กระบวนการผลิตของเราจะเป็นลักษณะโฮมเมด สเกลการผลิตกึ่งโรงงาน สำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ใช้เป็นขวดพลาสติกขนาด 250 ml. ซึ่งเป็นขนาดพอเหมาะกำลังดี สามารถดื่มได้หมดขวดในคราวเดียว โดยไม่อิ่มจนเกินไปนัก ส่วนปากขวดนั้นเราดีไซน์ให้กว้างกว่ามาตรฐาน ลูกค้าจะดื่มง่าย ดื่มเพลินจนอาจลืมชานมที่ชงสดแบบแก้วต่อแก้วไปเลย”

 

จัดบูธในห้าง 80% ชิมแล้วซื้อ

ชานมคิโมจิ เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2556 โดยติดต่อขอวางจำหน่ายสินค้าในห้างแม็กซ์แวลู ฟู้ดแลนด์ วิลล่ามาร์เก็ต และกูร์เมต์มาร์เก็ตในห้างกลุ่มเดอะมอลล์ ควบคู่ไปกับการเปิดบูธชิมสินค้า โดยมีพนักงานขายคอยแนะนำชานมคิโมจิ ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าใหม่ในท้องตลาด และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้ลิ้มชิมรสชาติกัน

 

ลูกค้ามากกว่า 80% เมื่อได้ลองชิมแล้วก็ตัดสินใจซื้อทันที ถือเป็นวิธีที่ได้ประสิทธิผลที่สุด สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยได้จริงๆ โดยทั้งสามเคยทำยอดขายชานมคิโมจิได้ 1,000 ขวดจากการออกบูธภายในวันเดียว ยิ่งได้กระแสดาราหรือคนดังในวงการต่างๆ ที่ชิมแล้วประทับใจในรสชาติสินค้า ก็ช่วยแชะแล้วแชร์โปรโมทสินค้าใน Instagram ส่วนตัว ทำให้ชานมคิโมจิเป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

“เรายังติดต่อเข้าไปในร้านอาหาร เช่น ร้านเนื้อคู่ ที่สยามพารากอน ร้าน Sakana sushi & sashimi ที่อารีย์การ์เด้นท์ ร้าน Soul shabu ที่เอเชียทีค นำเสนอชานมคิโมจิเป็นเครื่องดื่มทางเลือกสำหรับลูกค้าที่มารับประทานอาหารภายในร้าน เวลาองค์กรบริษัทมีงานจัดเลี้ยง งานประชุมสัมมนา ก็นิยมสั่งชานมของเราไปให้บริการลูกค้าหรือพนักงาน โดยมีขั้นต่ำของการสั่งและส่งอยู่ที่ 100-200 ขวด แต่พื้นที่การให้บริการของเรายังคงจำกัดอยู่เฉพาะภายในกรุงเทพฯ เท่านั้น” คุณณัฐเสฐกล่าว

 

เปิดรับตัวแทนฯ รายใหญ่-ย่อย

ชานมคิโมจิเป็นสินค้าคุณภาพที่ขายตัวเองได้ ทำให้หลายคนมองเห็นโอกาสทางธุรกิจ และติดต่อขอร่วมขยายตลาดในรูปแบบของตัวแทนจำหน่าย ซึ่งผู้บริหารทั้งสามได้จัดชุดลงทุนราคาย่อมเยาไว้ที่ 5,900 บาท โดยผู้ลงทุนจะได้รับสินค้า 2 รายการ คือ บูธแสดงสินค้าที่ถอดประกอบได้ สามารถพกพาไปเปิดการขายในทำเลต่างๆ ได้สะดวก และชานมคิโมจิ จำนวน 100 ขวด เพียงแค่หาลังโฟมบรรจุน้ำแข็งแช่ชานมให้เย็นชื่นใจ ก็พร้อมสร้างรายได้เพิ่มได้แล้ว

 

คุณชิดชนก กล่าวว่า ส่วนใหญ่ผู้ลงทุนมักไปตั้งบูธตามตลาดนัด หน้าโรงเรียน มหาวิทยาลัย อาคารสำนักงาน สถานที่ท่องเที่ยว บางคนไม่มีพื้นที่ก็นำสินค้าไปฝากขายตามร้านอาหารที่เขารู้จัก ได้กำไรน้อยลง เน้นรับสินค้าจำนวนมากไปกระจายขายในช่องทางต่างๆ ก็แล้วแต่ว่าใครจะเห็นโอกาสและต่อยอดธุรกิจกันอย่างไร ส่วนทางแบรนด์ก็รับประกันในเรื่องของคุณภาพของสินค้าที่มีความสดใหม่ ผลิตอาทิตย์ละครั้ง โดยไม่มีการทำสต็อกเก็บไว้แต่อย่างใด

 

นอกจากนี้ หากใครที่อยู่ในต่างจังหวัด และมีศักยภาพในการเปิดตลาดและขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าเปิดรับตัวแทนจำหน่ายประจำจังหวัด โดยจะจัดส่งสินค้าล็อตใหญ่ให้พร้อมกับสิทธิ์ในการกระจายสินค้าในจังหวัดนั้นๆ ทั้งนี้ ต้นทุนของชานมคิโมจิอยู่ที่ขวดละ 22 บาท ผู้ลงทุนสามารถนำไปขายปลีกในราคาขวดละ 30-35 บาท กำไรเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10 บาทต่อขวด

 

“เทียบกับราคาขายของเครื่องดื่มทั่วไป ถือว่าเป็นราคามาตรฐานที่ผู้บริโภครับได้ แต่หากทำเลดีๆ สามารถอัพราคาเพิ่มได้อีก เช่น ร้านอาหารจะขายชานมในราคา 55 บาท แต่หากขายในตลาดทั่วไปแล้ว ทางผู้บริหารก็คิดรูปแบบการขายเป็นชานมแพ็คละ 6 ขวด เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าคราวละมากๆ แทนที่จะซื้อทีละขวด นอกจากรับประทานเองแล้ว ชานมแพ็คยังเหมาะที่จะซื้อเป็นของฝาก ของขวัญได้ด้วย” คุณชิดชนกกล่าว

 

(ซ้าย) คุณณัฐเสฐ องค์อุดมทรัพย์(ขวา) คุณชิดชนก เกียรติมณีศรีชานมบรรจุขวด คิโมจิโทร. 09-2496-9465บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร