ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“อีเกิลส์ฯ” บริการโลจิสติกส์ เขตฟรีโซน ลดต้นทุน SMEs...

เมื่อเอ่ยถึงประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ต่างตื่นตัว และให้ความสนใจกันอย่างมาก และเตรียมรับมือ ในการลงทุนจากต่างชาติการบริหารจัดการ ด้านโลจิสติกส์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย...

เมื่อเอ่ยถึงประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ต่างตื่นตัวและให้ความสนใจกันอย่างมาก และเตรียมรับมือในการลงทุนจากต่างชาติการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่ รายเล็ก รวมไปถึง SMEs ทั้งนี้บางท่านก็อาจจะมีความเข้าใจในเรื่องโลจิสติกส์ ที่แตกต่างกันออกไป บางท่านอาจจะมองว่าเป็นแค่เรื่องขนส่งอย่างเดียว แต่ที่จริงแล้วโลจิสติกส์ไม่ได้มีแค่ขนส่งเท่านั้น ยังมีบริการอื่นๆ ที่เอื้ออำนวยและยังสามารถลดต้นทุนให้กับกลุ่มผู้ประกอบการไทย

 

คุณวัลภา สถิรชวาล เลขาธิการสมาพันธ์โลจิสติกส์ไทย และผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ บริษัท อีเกิลส์ แอร์แอนด์ซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านการจัดการขนส่งสินค้า และบริหารจัดการระบบโลจิสติกส์ครบวงจร ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ มีอยู่ด้วยกัน 7 บริการหลัก ได้แก่ บริการขนส่งระหว่างประเทศใน 3 เส้นทางหลัก คือ ทางบก ทางเรือ ทางอากาศ บริการตัวแทนออกของศุลกากร บริการขนส่งทางอากาศในประเทศ บริการศูนย์กระจายสินค้าในเขตทั่วไปและเขตปลอดอากร (ฟรีโซน) บริการบรรจุสินค้า (Packing) บริการขอใบอนุญาตหนังสือรับรองหรือหนังสือรับรองแหล่งกำเนิด และบริการจัดหาประกันภัยแก่ลูกค้า

 

“ปัจจุบันธุรกิจ SMEs ถือว่าค่อนข้างตื่นตัวกับ AEC เป็นอย่างมาก แต่ก็พบว่า SMEs ไทยส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักเขตปลอดอากร (Free Zone) คือ เขตพื้นที่ที่กำหนดไว้สำหรับการประกอบอุตสาหกรรม พาณิชยกรรม หรือกิจการอื่นที่เป็นประโยชน์แก่เศรษฐกิจของประเทศ โดยของที่นำเข้าไปในเขตดังกล่าวจะได้รับสิทธิประโยชน์ทางอากรตามที่กฎหมายบัญญัติ”

 

อีเกิลส์ฯ ถือเป็นผู้ให้บริการเขตฟรีโซนรายใหญ่ที่สุดในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีพื้นที่ฟรีโซนบริเวณสนามบินประมาณ 5,000 ตร.ม. คิดเป็น   50% ของพื้นที่เขตฟรีโซนในภาพรวม โดยบริษัทจะมีการทำประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้รับทราบสิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้นด้วยพร้อมจัดสัมมนาให้กับผู้ประกอบการ ในการให้ความรู้เกี่ยวกับเขตปลอดอากรสินค้า 1 ตัว จะมีต้นทุนในเรื่องของภาษีนำเข้า ซึ่งเขตปลอดอากรจะสามารถลดภาษีให้เหลือ 0% โดยไม่ต้องเสียภาษีแต่อย่างใด

 

โดยอีเกิลส์ฯ จะเข้ามาช่วยในด้านบริหารการจัดการให้กับผู้ประกอบการต่างๆ สามารถช่วยลดต้นทุนโลจิสติกส์และสร้างผลกำไรให้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้เวลายังเป็นส่วนสำคัญในการช่วยลดต้นทุน และยังสามารถเพิ่มโอกาสให้กับลูกค้าและรวดเร็ว พร้อมกับบริการโกดังจัดเก็บสินค้า โดยคิดค่าบริการตามพื้นที่จริงที่ลูกค้าใช้บริการ การใช้เขตปลอดอากร สามารถเพิ่มกำไรเป็นเท่าตัวให้กับกลุ่มธุรกิจ SMEs

 

ทั้งนี้ อีเกิลส์ฯ มีการให้บริการเก็บสินค้าในพื้นที่รวมประมาณ 12,000 ตร.ม. แบ่งเป็นพื้นที่บริการทั่วไป 2,000 ตร.ม. และเขตฟรีโซน 10,000  ตร.ม. รวมถึงมีแผนพัฒนาพื้นที่ ที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งบริษัทยังมีพื้นที่ ที่สามารถพัฒนาเพิ่มเติมได้อีกประมาณ 3,000 ตร.ม.

 

สำหรับธุรกิจโลจิสติกส์ในปีนี้เชื่อว่าจะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากหลายๆ บริษัทปรับตัวและมองหาพันธมิตรเพื่อเข้าสู่ตลาดที่เกิดขึ้น ส่วนตลาดในไทยได้มีการขยายการให้บริการ เป็นศูนย์กระจายสินค้าในเขตทั่วไปและเขตปลอดอากร ซึ่งจะครอบคลุมในเรื่องของการขนส่งทางบก การขนส่งทางเรือ และการขนส่งทางอากาศ โดยอีเกิลส์ฯ ให้ความสำคัญต่อการนำเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาบริหารงาน โดยมีระบบออนไลน์เชื่อมโยงกันระหว่างบริษัทในเครือทั้ง 5 สาขา และมีการบริหารจัดการคลังสินค้า ซึ่งพัฒนาขึ้นเองในการบริหารจัดการคลังสินค้า

 

“เราสร้างจุดเด่นในเรื่องของการเป็นศูนย์กระจายสินค้า เพื่อรองรับแนวโน้มทางการค้าต่อไป คือเป็น Visual  Warehouse เป็น Visual Office สินค้าคุณอยู่ที่ไหนในโลกก็ได้ แต่เราสามารถจะให้บริการ ในการรายงานความเคลื่อนไหว หรือรับออเดอร์ หรือให้บริการกับลูกค้าได้ตลอดเวลา ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ปัจจุบันสาขาทั้งหมดของเราสามารถติดต่อได้ด้วยเบอร์โทรศัพท์เบอร์เดียว 0-2790-1300”บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร