ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“Zoe scarf” ผ้าพันคอแบรนด์ไทย คุณภาพเบิกทางบุก AEC...

การดำเนินธุรกิจกับกลุ่มประเทศ AEC นั้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผู้ประกอบการ SMEs ควรจะต้องเรียนรู้ เพื่อจะทำให้การดำเนินธุรกิจ ประสบความสำเร็จ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการ จำนวนมากไปบุกตลาด AEC...

การดำเนินธุรกิจกับกลุ่มประเทศ AEC นั้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผู้ประกอบการ SMEs ควรจะต้องเรียนรู้ เพื่อจะทำให้การดำเนินธุรกิจประสบความสำเร็จ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการจำนวนมากไปบุกตลาด AEC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่าง หจก. เอส ซี เอล อีโนเวชั่น ผู้จำหน่ายผ้าพันคอ แบรนด์ “Zoe scarf” ได้ทำการบุกตลาด AEC จนประสบความสำเร็จ

 

ภญ.โสภา พิมพ์สิริพานิชย์ กรรมการผู้จัดการ หจก. เอส ซี เอล อีโนเวชั่น เล่าถึงที่มาของธุรกิจว่า โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบและสะสมผ้าพันคออยู่เป็นจำนวนมาก จึงคิดที่จะทำผ้าพันคอออกจำหน่าย หลังจากที่มีแนวคิดที่จะทำธุรกิจ จึงเริ่มศึกษาข้อมูลผ้าพันคอในไทย ถึงความต้องการของตลาด รวมไปถึงวัตถุดิบที่นำมาใช้ในขั้นตอนการผลิต โดยเริ่มจากการขายแบบออนไลน์ ซึ่งได้ผลตอบรับดีมากจนสามารถขยายการค้าสู่ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ได้

 

จุดเด่นของผ้าพันคอ Zoe scarf ที่สามารถเจาะตลาดภายในประเทศและต่างประเทศได้ ภญ.โสภา บอกว่าสิ่งสำคัญคือ เรื่องคุณภาพที่ใช้ผ้าเกรดพรีเมี่ยมมาผลิต เน้นลวดลายที่จะต้องสวยสะดุดตา สีสันสดใส สีที่นำมาย้อมเป็นสีที่มีคุณภาพดี ซักแล้วสีไม่ตกและไม่ซีด จนไปถึงขั้นตอนการผลิต การเย็บที่ละเอียด ผ่านการตรวจสอบสินค้าหลายขั้นตอนก่อนจัดจำหน่าย

 

นอกจากจะประสบความสำเร็จในประเทศไทยแล้ว Zoe scarf ยังประสบความสำเร็จกับการจำหน่ายผ้าพันคอในต่างประเทศที่เป็นกลุ่มประเทศ AEC ภญ.โสภา เล่าจุดเริ่มต้นการทำการค้ากับต่างประเทศว่า เกิดขึ้นจากการไปออกงาน  BIG + BIH แล้วได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก มีคู่ค้าหลายประเทศติดต่อเข้ามา เช่น เวียดนาม จีน ไต้หวัน ออสเตรเลีย อเมริกา เป็นต้น

 

การเปิดการค้าเสรีนั้น ถือได้ว่าเป็นโอกาสที่จะขยายตลาดของ Zoe scarf เป็นอย่างมาก จากเดิมที่มีฐานลูกค้าในประเทศ จำนวน 67 ล้านคน เมื่อเปิดการค้าเสรีอย่างเต็มรูปแบบ จะทำให้มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 700 ล้านคน อีกทั้งในเรื่องของภาษี ร้อยละ 0 ทำให้การทำธุรกิจได้รับผลประโยชน์มากขึ้น

 

“การเตรียมความพร้อมในการเข้าไปทำธุรกิจของ Zoe scarf กับประเทศในกลุ่ม AEC นั้น สำคัญที่สุด ต้องรู้เราและรู้เขาให้ดีก่อน รู้เรา คือ ต้องรู้จักสินค้าหรือธุรกิจของเราก่อนว่าเป็นอย่างไร กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร เลือกประเทศที่มีความต้องการในสินค้าของเรา ต่อมา คือ รู้เขา คือ รู้ว่าประเทศที่จะไปทำการค้าหรือธุรกิจมีกฎหมาย ข้อกำหนดทางธุรกิจอย่างไร มีวัฒนธรรมอย่างไร ยกตัวอย่าง ประเทศมาเลเซีย จะมีข้อห้ามในการนำเข้าสินค้าบางชนิด เช่น สินค้าที่มีสีแดงจัดจะห้ามนำเข้า”

 

การหาข้อมูลนั้นมีอยู่มากมายทั้งอินเทอร์เน็ต หรือหน่วยงานภาครัฐ ในส่วนของ Zoe scarf ศึกษาหาข้อมูลต่างๆ จาก กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ที่มีข้อมูลเบื้องต้น และข้อมูลเชิงลึก เกี่ยวกับประเทศต่างๆ ให้กับผู้ประกอบการได้ศึกษา อีกทั้งทางกรมฯ ยังช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการในด้านต่างๆ เช่น การประชาสัมพันธ์ การจับคู่การค้า การออกงานแสดงสินค้าทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ อีกด้วย

 

สำหรับทิศทางการพัฒนาธุรกิจของ Zoe scarf ภญ.โสภา บอกว่า Zoe scarf ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาสิ่งใหม่ออกมา ทุกเดือนจะมีการออกคอลเลคชั่นใหม่ ในอนาคตจะมีการขยายไลน์ธุรกิจ เจาะกลุ่มลูกค้าผู้ชาย และเด็ก ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมา อาทิ กระเป๋า หมวก รองเท้า

 

 

 

ภญ.โสภา ยังได้ฝากถึงผู้ประกอบการว่า “ถ้าหากคิดอยากจะทำการค้ากับต่างประเทศนั้น ควรจะลงมือทำ อย่าคิดอย่างเดียว แต่จะต้องมีการศึกษาข้อมูลของประเทศนั้นๆ ให้ดีเสียก่อน เตรียมทีมงานของเราให้พร้อม และหาหน่วยงานที่ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการ ในการทำการค้ากับต่างประเทศ ไว้ปรึกษาและนำพาเราไปทำธุรกิจกับต่างประเทศได้และจะต้อง ขยัน อดทน เมื่อเจอปัญหาค่อยๆ แก้ ก็จะสามารถทำให้เราประสบความสำเร็จได้”

 

สำหรับผู้ที่ใจผ้าพันคอ Zoe scarf สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ที่ Facebook : zoescarfshop

หรือ โทร. 08-6311-5067บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร