ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้สิงคโปร์ แชมป์เมืองแพงที่สุดในโลก...

ประเทศสิงคโปร์ได้รับการจัดอันดับจาก Economist Intelligence Unit...

ประเทศสิงคโปร์ได้รับการจัดอันดับจาก Economist Intelligence Unit หรือ EIU สถาบันวิจัยของ Economist ให้เป็นเมืองที่แพงที่สุดในโลกประจำปีนี้ แทนที่โตเกียวแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว แถมยังเป็นเมืองที่แพงที่สุดในโลก สำหรับการช้อปปิ้งเสื้อผ้าอีกด้วย ตามมาด้วยกรุงปารีสของฝรั่งเศส ออสโลของนอร์เวย์ ซูริกของสวิตเซอร์แลนด์ และซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

 

ส่วนโตเกียวรั้งอันดับที่ 6 เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจตกต่ำที่ทำให้สินค้าต่างๆ ราคาถูกลงกว่าเดิมมาก จนตอนนี้นักท่องเที่ยวต่างๆ ก็มุ่งหน้าไปช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่นกันยกใหญ่ เหลือเพียงราคาอาหารเท่านั้นที่ยังสูงลิ่วทำให้ญี่ปุ่นยังติดอันดับ 1 ใน 10 เมืองแพงอยู่ในปีนี้

 

สำหรับเหตุผลที่สิงคโปร์ขึ้นมาเป็นเมืองที่ราคาแพงที่สุดในโลก EIU วิเคราะห์ว่าเกิดจากค่าเงินที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง และค่าสาธารณูปโภคที่ขึ้นเป็นเงาตามตัว บวกกับค่าโดยสารและต้นทุนการใช้รถยนต์ที่สูงมาก จนทำให้ชีวิตของชาวสิงคโปร์ หันไปทางไหนก็ต้นทุนสูงอยู่ตลอดเวลา

 

แต่ที่น่าสนใจก็คือ ในขณะที่ปีนี้หลายเมืองในเอเชียแปซิฟิกติดอันดับเมืองค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก ก็มีอีกหลายเมืองที่เป็นฮับด้านเศรษฐกิจของเอเชียเช่นกัน แต่กลับกลายเป็นเมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เช่น มุมไบ และนิวเดลีของอินเดีย รวมถึงกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ของไทย เนื่องจากค่าแรงขั้นต่ำของเมืองเหล่านี้ยังคงถูกกว่าประเทศอื่นๆ ทำให้ราคาสินค้าโดยทั่วไปยังอยู่ในระดับต่ำ

 

ข้อมูล: สถาบันองค์ความรู้แห่งเอเชีย (Asian Knowledge Institute)บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร