ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้พาณิชย์แนะ SMEs ค้าชายแดน รุกคืบลงทุนการค้าในพม่า...

กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มีแผนที่จะผลักดันให้...

กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มีแผนที่จะผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยขยายมูลค่าการค้าชายแดนกับพม่า โดยใช้ประโยชน์จากการเป็นประเทศเพื่อนบ้าน เป็นสมาชิกอาเซียนเหมือนกัน อีกทั้งยังมีชายแดนติดกับประเทศไทยถึง 2,400 กิโลเมตร ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลไทยได้มีการส่งเสริมการค้าชายแดนขยายการลงทุน โดยการย้ายฐานการผลิตอุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานเข้มข้นไปยังเมียนมาร์แล้ว และมีแผนที่จะผลักดันอย่างต่อเนื่อง

 

คุณบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ลงพื้นที่ไปให้ความรู้และความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการในจังหวัดตากและพื้นที่ใกล้เคียง ที่ตั้งอยู่บนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก ตะวันตก ภายใต้กรอบความร่วมมืออนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อผลักดันให้เอกชนไทยใช้ประโยชน์จากประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2558 ในการขยายโอกาสทางการค้าชายแดนและขยายการลงทุนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

 

โดยเฉพาะการนำภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องและสนใจทำการค้า การลงทุน ไปเยือนพม่า เพื่อหาโอกาสและลู่ทางการค้าต่อไป ที่ผ่านมากรมการค้าระหว่างประเทศ ได้มีการหารือถึงแนวทางพัฒนาความร่วมมือในการส่งเสริมพัฒนาการค้าชายแดนไทย-พม่ากับประธานหอการค้าชายแดนเมืองเมียวดี โดยทั้งสองฝ่ายได้แสดงเจตจำนงที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าชายแดนร่วมกัน

 

“ผู้แทนภาครัฐ ภาคเอกชนทั้งส่วนกลางและพื้นที่ ได้กำหนดแนวทางแก้ไขอุปสรรคทางการค้า การจัดเจรจาธุรกิจ และการจัดงานแสดงสินค้าร่วมกัน แต่ในด้านการขนส่งยังไม่สะดวกเท่าไหร่นัก ซึ่งไทยกำลังให้ความช่วยเหลือสร้างทางใหม่ 2 ช่องจราจร ผ่านเทือกเขาตะนาวศรี ระยะทาง 40กิโลเมตร หากสร้างเสร็จจะช่วยลดระยะเวลาและต้นทุนขนส่งสินค้าลง และเพิ่มศักยภาพการค้าชายแดนอีกเท่าตัว” รองอธิบดีกรมฯ กล่าวบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร