ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“สนามเด็กเล่น” บนหลังคาห้องสมุด...

ห้องสมุดนอกจากจะเป็นที่ค้นคว้าหาความรู้แล้ว ยังสามารถเป็น “สนามเด็กเล่น” เพื่อให้เด็ก ได้ผ่อนคลายจากการอ่านหนังสือ John Lin และ Olivier Ottevaere หลังจากที่ประเทศจีน ประสบเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จังห

ห้องสมุดนอกจากจะเป็นที่ค้นคว้าหาความรู้แล้ว ยังสามารถเป็น “สนามเด็กเล่น” เพื่อให้เด็กได้ผ่อนคลายจากการอ่านหนังสือ John Lin และ Olivier Ottevaere หลังจากที่ประเทศจีนประสบเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จังหวัดยูนนาน ทั้งสองได้ทำการสร้างห้องสมุดแห่งนี้ขึ้น เพื่อบูรณะสถานที่ให้กลายเป็นศูนย์อำนวยการของชุมชนที่ได้รับความเสียหาย

 

ห้องสมุดแห่งนี้ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นเกลียวโค้งที่มาพบกับทางเดินที่ยกระดับ ทำให้ สามารถเดินขึ้นไปบนหลังคา และมองลงมาเห็นสนามกีฬาด้านล่าง ภายในมีชั้นวางหนังสือทำจากโครงไม้ที่ล็อกเกี่ยวกัน และยึดแขวนลงมาจากฝ้าเพดานลงมาถึงพื้น

 

การออกแบบห้องสมุดแห่งนี้ นอกจาก John Linและ Olivier Ottevaere จะเป็นผู้ออกแบบแล้ว บริษัทไม้ในพื้นที่ยังได้ร่วมกันออกแบบและสอนเทคนิคในการก่อสร้างแบบภูมิปัญญาชาวจีนที่หาไม่ได้จากในตำรา เช่น การสลักไม้เข้าด้วยกันโดยไม่ใช้ตะปู เป็นต้น ลักษณะการออกแบบยังสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมในพื้นที่ที่เป็นเนินเขามีพื้นที่จำกัด ถือได้ว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัว และก่อให้เกิดประโยชน์กับชุมชน สังคม อีกด้วย

 

ที่มา www.iurban.in.thบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร