ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“PAPER DECOR HOUSE” สาว 21 รวยเกินวัย ขายโคมไฟ...

จากความฝันของ คุณวริษา เยี่ยมรักชาติ ที่อยากทำงานเก็บเงินเพื่อเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ด้วยวัยเพียง 21 ปี และกำลังเรียนหนังสืออยู่ ทำให้เก็บเงินได้ไม่มากเพราะไม่มีเวลาออกไปทำงานหารายได้อย่างจริงจัง

จากความฝันของ คุณวริษา เยี่ยมรักชาติ ที่อยากทำงานเก็บเงินเพื่อเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ด้วยวัยเพียง 21 ปี และกำลังเรียนหนังสืออยู่ ทำให้เก็บเงินได้ไม่มากเพราะไม่มีเวลาออกไปทำงานหารายได้อย่างจริงจัง เธอจึงต้องคิดหาทำงานอยู่กับบ้าน วันหนึ่งเธอไปอ่านโพสต์ข้อความหนึ่งในอินเทอร์เน็ตว่า “เขาเริ่มต้นทำธุรกิจด้วยเงินเพียง 3,000 บาท ซื้อสินค้าจากจีนมาขาย”

 

จากแค่เพียงประโยคสั้นๆ สร้างแรงบันดาลใจให้เธอ มองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้อย่างมาก ก็รีบเข้าไปศึกษาถึงรายละเอียดวิธีการนำเข้าสินค้าจากจีนในอินเทอร์เน็ต จนในที่สุดก็สนใจสินค้า “โคมไฟกระดาษ” เพราะโดยส่วนตัวชอบในความสวยของโคมไฟกระดาษ ที่มีสีสันและหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งเมื่อได้ศึกษาตลาดสินค้ากลุ่มโคมไฟในไทยพบว่า ยังไม่ค่อยมีใครขาย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการนำเข้าโคมไฟกระดาษในที่สุด

 

รูปแบบโคมไฟกระดาษที่นำเข้านั้นมีทั้ง โคมไฟกระดาษ ที่ทำมาจากกระดาษว่าวหรือกระดาษแก้ว โคมไฟสามารถพับเก็บและนำไปใช้ได้อีก โคมกระดาษรังผึ้งทรงกลม ซึ่งจะแตกต่างกับโคมไฟกระดาษตรงที่ไม่สามารถใส่ไฟได้ เหมาะกับการตกแต่งในช่วงกลางวันมีราคาสูงกว่าโคมไฟกระดาษเนื่องจากทำยากกว่า นอกจากนี้ยังมีพู่ดอกไม้กระดาษ พัดกระดาษ ปอมปอม ซึ่งทำมาจากกระดาษคุณภาพดี รีไซเคิลได้ น้ำหนักเบามากๆ ใช้สำหรับตกแต่งบ้าน เพิ่มสีสันให้งานเลี้ยง ปีใหม่งานแต่งงาน งานวิวาห์ ปาร์ตี้วันเกิด มีให้เลือกหลายไซส์หลากสี

 

ไอเดียมือใหม่หัดขายอย่าง คุณวริษา มองว่าช่องทางขายผ่านออนไลน์เป็นวิธีที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เนื่องจากไม่ต้องมีหน้าร้านและสามารถทำธุรกิจได้โดยไม่เสียการเรียน จึงจัดทำเว็บไซต์ www.paper-decor-house.com ขึ้นมาเมื่อ 1 ปีที่แล้ว และเป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำการตลาดขายโคมไฟกระดาษผ่านออนไลน์อย่างเต็มตัว โดยราคาจำหน่ายขึ้นอยู่กับขนาดของโคมไฟ โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 40-160 บาท ปัจจุบันรายได้ต่อเดือนประมาณ 50,000 บาท เรียกได้ว่าขายดีมากๆ เพราะคู่แข่งน้อย

 

“ข้อดีจากการขายของออนไลน์คือ ไม่ต้องมานั่งดูแลหน้าร้าน ไม่ต้องเสียค่าเช่าที่ เราสามารถจัดการและควบคุมร้านค้าด้วยตัวเองทุกคนสามารถเข้ามาชมสินค้าเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วโลก และข้อดีจากการที่เรานำเข้าโคมไฟกระดาษมาขายในรูปแบบออนไลน์คือเราไม่ต้องมานั่งสต๊อกสินค้า เพราะลูกค้าที่ต้องการสินค้าต้องสั่งล่วงหน้า 15 วัน ทำให้สินค้าที่นำเข้ามาทุกชิ้นถูกจำหน่ายออกหมด

 

แต่ข้อเสียคือไม่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการสินค้าในเวลาอันรวดเร็วได้ จากปัญหานี้ก็ทำให้เราเสียลูกค้า ซึ่งเรามองว่าเราต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อให้กับธุรกิจเสริมของเราที่ทำอยู่นี้ไม่สะดุดต่อการบริหารและต่อการเรียนของเราเองด้วย ส่วนวิธีการส่งสินค้า ลูกค้าสามารถมารับเองหรือส่งทางไปรษณีย์ก็ได้ แต่ต้องชำระเงินผ่านทางธนาคารเสียก่อน”

 

เทคนิคในการทำตลาดออนไลน์ให้ได้ผล เธอแนะนำว่าให้ใช้เทคนิค “SEO” คือ การเพิ่ม “Traffic” หรือจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้มีจำนวนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ชื่อเว็บไซต์ขึ้นไปปรากฏใน “Search Engine” ในอันดับต้นๆ เพื่อให้ติดหน้าแรกของ Google ให้ลูกค้าได้เข้าถึงเว็บไซต์ของเราก่อน เป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าของเราก่อนเว็บไซต์อื่นๆ นั่นเอง สำหรับ SMEs รายใหม่ที่ต้องการใช้เทคนิคนี้  วิธีการคือ ออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจ ดึงดูดผู้อ่าน อัพเดทเนื้อหา บทความ ให้มีความสม่ำเสมอ จนถึงการแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่นๆ ที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน

 

สนใจโคมไฟกระดาษ  “PAPER DECOR HOUSE” ติดต่อ 08-3013-2000

www.facebook.com/kontangban, www.paper-decor-house.com, Line: onemamaบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร