ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” ร้านอินดี้สบายใจ ขายสไตล์บ้านๆ...

“ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” ร้านกาแฟชื่อแปลก ที่ก่อตัว จากความฝันของคู่รักนักเดินทางวัย 34 ปี “คุณสุภวรรณแย้มเวช” และ “คุณธนกร แสงสินธุ์” อดีตบก.ต้าเจียห่าว และสำนักพิมพ์ mars space ที่หันหลังให้กับวงการหนังสือ

“ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” ร้านกาแฟชื่อแปลก ที่ก่อตัวจากความฝันของคู่รักนักเดินทางวัย 34 ปี “คุณสุภวรรณแย้มเวช” และ “คุณธนกร แสงสินธุ์” อดีตบก.ต้าเจียห่าว และสำนักพิมพ์ mars space ที่หันหลังให้กับวงการหนังสือ และเริ่มลงมือทำธุรกิจโดยที่ไม่รู้ว่าร้านกาแฟที่ดีนั้นควรเป็นอย่างไร คิดแต่เพียงว่าร้านกาแฟจะต้องบ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง จากการเป็นนักเดินทางแบ็กแพ็กที่เที่ยวทั่วเมืองไทย และอีกหลายประเทศในเอเชีย ในทุกๆ ที่ๆ ได้ไป ทั้งคู่ไม่พลาดที่จะต้องแวะร้านหนังสือ และนั่งดื่มกาแฟตามร้านเล็กๆ ริมทาง จึงได้นำประสบการณ์และรูปแบบการใช้ชีวิตมาถ่ายทอดสู่ร้านกาแฟในสไตล์บ้านๆ

 

คุณสุภวรรณ เล่าว่า “ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” เป็นร้านกาแฟในคอนเซ็ปต์ต่างจังหวัด แต่ขายกลุ่มลูกค้าคนเมือง เริ่มต้นจากการเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีหนังสือขาย มีขนมเคียงให้ทานอย่างวาฟเฟิล แต่พอลูกค้านั่งนานก็เริ่มหิว จึงมีการเพิ่มเมนูอาหารอย่างข้าว มักกะโรนีเข้ามาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้มีเมนูหลากหลาย แถมรสชาติของอาหารถูกปากซะจนต้องเรียกใหม่ว่า เป็นร้านอาหารที่มีกาแฟ ขนม และหนังสือแทน

 

“ก.เอ๋ย ก.กาแฟ” เปิดมาได้ 6 ปี มีด้วยกัน 2 สาขาสาขาแรกอยู่ในซอยสมเด็จพระปิ่นเกล้า 19 เป็นร้านที่อยู่ในบ้านไม้ 3 ชั้น ร้านตกแต่งด้วยของที่ได้มาจากการเดินทางท่องเที่ยวกว่าสิบปี และไม่มีการติดแอร์เพราะต้องการคงบรรยากาศเดิมไว้ ลูกค้าจะเป็นนักศึกษาที่อยู่อาศัยตามหอพัก และวัยทำงาน ส่วนสาขา 2 อยู่ที่ราชพฤกษ์ บรรยากาศสบายๆ ริมคลองมอญ เปิดโล่งรับลมเย็นๆ เหมาะสำหรับนั่งดื่มกาแฟยามเย็น ภายในตกแต่งด้วยสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุรีไซเคิลและของสะสม ของกระจุกกระจิกมากมาย ลูกค้าเป็นกลุ่มครอบครัว คู่รัก และกรุ๊ปทัวร์ชาวต่างชาติ

 

กาแฟที่ถือเป็นแก้วโปรดของลูกค้าที่ร้าน อาทิ “โกลด์เด้นคาปูชิโน” เป็นกาแฟผสมน้ำผึ้งให้รสชาติหวานหอม กลมกล่อม พร้อมรังผึ้ง “สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต” ปั่นได้รสชาติเหมือนได้กินสตรอเบอร์รี่ผลสด ส่วนเมนูอาหาร เช่น ยำญวน ถอดสูตรส่วนผสมมาจากตำรา

แม่ครัวหัวป่าก์ สมัยรัชกาลที่ 5 กะปิคั่ว สูตรโอเรียนเต็ล แกงป่าชายเลนทะเลแหวก เป็นต้น ส่วนเมนูของหวาน “ไอติมโจร” ไอศกรีมโฮมเมดที่คุณกรคิดเองมีหลายรสชาติ เช่น สับปะรดพริกเกลือ เหล้าสาเกผสมกีวี เป็นต้น

 

“ร้านเราลงทุนด้วยใจแรงและแรงกาย เราคิดว่ากำไรคือ ความสุข และในแง่ผลประกอบการตั้งแต่เปิดร้านมาเรายังไม่เคยขาดทุนเลยสักเดือน ถึงแม้ว่าเราทั้งคู่จะเดินทางท่องเที่ยวนานนับเดือนต่อครั้ง แต่ร้านของเรายอดขายก็ไม่ตก เพราะเรามีระบบการบริหารร้านตามแบบครัวในต่างประเทศ นั่นคือ การตวงชั่งวัตถุดิบทุกเมนู และมีการเทรนนิ่งพนักงาน ที่สำคัญเราใช้ใจบริหาร ไม่แยกความรู้สึกว่าใครเป็นเจ้าของร้าน ให้ทุกๆ คนคิดว่าเราคือเจ้าของร้านร่วมกัน เราไม่เคยกังวลเลยว่าจะถูกโกง เพราะเราอยู่กันด้วยความรักเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

 

ธุรกิจร้านกาแฟเปิดไม่ยากเลยแค่มีทุนก็เปิดได้ จริงๆ แล้วการเปิดร้านกาแฟไม่จำเป็นต้องใช้ทุนเยอะ แต่ต้องคิดให้เยอะ คิดให้ชัดว่าต้องทำอะไรบ้าง ร้านถึงจะอยู่รอด ซึ่งตรงนี้ยากกว่ามาก วัยรุ่นชาวอินดี้ที่ต้องการอยากทำธุรกิจก็ลงมือทำเลยไม่ต้องคิดเยอะ และอย่าลืมใส่ตัวตนความเป็นตัวเราออกมาสู่ธุรกิจที่คิดทำ ไม่ต้องไปก็อปปี้ใคร เพราะจะเป็นส่วนหนึ่งที่ดีในการสร้างจุดขายให้กับธุรกิจเราเอง” คุณสุภวรรณ กล่าวถึงวิธีการบริหารร้านแบบอินดี้

 

นอกจากจะมีร้านกาแฟที่กรุงเทพฯ แล้ว ทั้งคู่ยังเปิดร้านกาแฟที่ อ.ปาย ชื่อร้าน “Fine rice” พร้อมกับเปิดเกสท์เฮ้าส์เล็กๆ “Pai Walking Street Guest House” ที่ อ.ปาย เช่นเดียวกัน และเร็วๆ นี้ก็จะเปิดโรงเรียนสอนทำอาหารไทยให้กับชาวต่างชาติอีกด้วย

 

สำหรับ ร้าน ก.เอ๋ย ก.กาแฟ ยังมีบริการรับจัดเลี้ยงรับลูกค้าได้ 300 คน ทางร้านมี Wifi ให้บริการฟรี มีดนตรีสดเล่นทุกคืน ร้านเปิด 11.00 - 24.00 น. (ครัวปิด 22.00 น.)

สอบถามติดต่อ โทร. 08-4916-6336บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร