ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“Larinn By Double P” รองเท้านิยมผ้าไทย...

เชื่อว่าทุกคนมีรองเท้ามากกว่า 1 คู่ !! สองพี่น้อง ครอบครัว “ชัยรัชนิกร” คุณลภาพิม (แป้ง) และ คุณอรภาริน (ปอย) จึงเกิดไอเดียผลิตรองเท้า มาขาย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้จบมาทางด้านดีไซน์ มาโดยตรง...

เชื่อว่าทุกคนมีรองเท้ามากกว่า 1 คู่ !! สองพี่น้องครอบครัว “ชัยรัชนิกร” คุณลภาพิม (แป้ง) และคุณอรภาริน (ปอย) จึงเกิดไอเดียผลิตรองเท้ามาขาย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้จบมาทางด้านดีไซน์มาโดยตรง แต่อาศัยใจรักบวกกัประสบการณ์ทำงานบริษัทเอเจนซี่หลังจากตกผลึกดีไซน์ที่ได้ตามความต้องการที่ตรงกันก็เดินเข้าหาโรงงานผลิตรองเท้าซึ่งอยู่ใกล้บ้านเป็นผู้ผลิตให้ เริ่มจากการตัดเย็บรองเท้า จากวัสดุหนังพียูซึ่งเป็นหนังเทียม ก่อนที่จะค่อยๆ พัฒนาดีไซน์ สร้างเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นรองเท้าผ้าทอลายไทย ภายใต้แบรนด์ “Larinn By Double P”

 

คุณลภาพิม กล่าวว่า รองเท้าแบรนด์ Larinn By Double P ส่วนใหญ่เป็นรองเท้าแบบส้นเตี้ย ที่สามารถใส่ได้ในทุกโอกาส เน้นความคล่องตัว และใส่สบาย โดยทรงรองเท้ามีหน้ากว้าง เหมาะสมกับรูปเท้าสุภาพสตรีไทย ส่วนงานดีไซน์เป็นการนำผ้าทอลายไทยๆ มาตัดเย็บเป็นรองเท้าแบบใหม่ โดยเลือกใช้ผ้าฝ้ายทอของทางภาคเหนือและภาคอีสาน ที่สั่งทอมือพิเศษ มีความแข็งแรง เหมาะจะนำมาทำรองเท้าได้ ลวดลายเน้นสีธรรมชาติ อาทิ สีย้อมคราม สีผ้าดิบ ลายไทย ลายผ้าขาวม้า มีขนาดตั้งแต่ เบอร์ 35 - 41 ราคาขายเริ่มต้นที่ 1,470 บาท ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุผ้าและงานดีไซน์

 

“รองเท้าเป็นสินค้าที่มีรายละเอียดในการผลิตมากพอสมควร ด้วยรูปเท้าของแต่ละคนมีขนาดที่แตกต่างกัน แต่เราก็สามารถสร้างรองเท้าให้ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าคนไทยได้ กลุ่มเป้าหมายของเรามีทั้งวัยรุ่นอายุ 18 - 25 ปี กลุ่มวัยทำงานจนถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ก็สวมใส่ได้สบาย ทำให้มียอดขายที่ดีมาโดยตลอด จนต้องลาออกจากงานประจำหันมาลงมือทำธุรกิจนี้อย่างเต็มตัว”

 

คุณแป้ง เล่าถึงช่วงเริ่มต้นธุรกิจว่า ในช่วงแรกจากการขายให้กับเพื่อนๆ จนถึงการขายออนไลน์ ด้วยการสร้างเฟซบุ๊กแฟนเพจ และอินสตาแกรม ด้วยความแปลกใหม่ของสินค้าที่ไม่ค่อยมีงานแบบนี้ในตลาด ทำให้มีออเดอร์จากลูกค้าเข้ามาจำนวนมาก เป็นที่มา

ให้พวกเธอนั้นขายรองเท้าอย่างจริงจัง จนสู่การขยายช่องทางเข้าห้างเดอะมอลล์บางกะปิ โซนสุภาพสตรี

 

เป้าหมายต่อไปของ “Larinn By Double P” คือการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในตลาดส่งออก จึงได้ผลักดันแบรนด์ที่เปิดตลาดมากว่า 3 ปี ร่วมเป็น 1 ใน 31 แบรนด์ เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการสร้างนักออกแบบไทยปี 2557 (Designers’ ROOM 2014) ด้วยการนำรองเท้ามาจัดแสดงอยู่ในงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงเครื่องหนังปี 2557 (BIFF& BIL 2014) ที่ผ่านมา กับคอนเซ็ปต์ Back to Basic เพื่อรับออเดอร์จากต่างชาติ

 

เร็วๆ นี้ สองพี่น้องเตรียมเปิดตัวรองเท้าส้นสูง รวมถึงสินค้าใหม่ เช่น กระเป๋าสะพาย เพื่อให้การแต่งกายเข้าชุดกัน จัดเป็นคู่ช่วยให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจซื้อรองเท้า Larinn By Double P ได้ง่ายขึ้น และมีแผนในการขยายแบรนด์ไปต่างประเทศด้วย โดยมองตลาด AEC เป็นเวทีแรก

 

“เราอยากให้คนไทยหันมาสนับสนุนผ้าไทยเสมือนกับที่หลายคนชื่นชอบผ้าญี่ปุ่น ผ้าไทยก็มีความเก๋ไก๋ ไม่ต่างกัน แต่ยังมีผู้ประกอบการน้อยรายที่จะแปลงกายผ้าไทยให้กลายเป็นสินค้า ที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน อยากให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ให้ความสำคัญในการนำมาผ้าไทยมาสร้างสรรค์เป็นงานดีไซน์กันมากขึ้น การที่เราทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย จากความกล้าเสี่ยง กล้าเริ่ม กล้าลอง ย่อมได้เปรียบในการทำธุรกิจมากกว่า” คุณแป้งกล่าวถึงแนวคิดในการทำธุรกิจ

 

สนใจข้อมูลติดต่อ โทร.08-1627-1011

 เว็บไซต์ www.larinn.com และ www.facebook.com/larinnบทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร