ooiweb.com รับทำเว็บไซต์ ติดต่อ 091-526-5156 เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท ทำเว็บไซต์ที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ทำประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เสร็จแล้วไม่มีคนเข้าเว็บ ooiweb.comช่วยคุณได้“ลองเด๊ะ นมสด” เปิดร้าน บนรถกระบะ ท้าลองสูตรเข้ม...

สิ่งสำคัญที่คนอยากเป็นเจ้าของกิจการ จะต้องมีนอกจาก “เงินทุน” แล้ว...

สิ่งสำคัญที่คนอยากเป็นเจ้าของกิจการจะต้องมีนอกจาก “เงินทุน” แล้ว “ความกล้า” คือแรงผลักสำคัญที่ดันให้ตัวคุณออกมายืนนำหน้าใคร ความสำเร็จคือจุดมุ่งหมายสูงสุด แต่ถ้าไม่กล้าที่จะออกมาลองเรียนรู้บริหารงานจากความผิดพลาด โอกาสต่างๆ ก็จบอยู่เพียงแค่ความคิด

 

“หากคุณมีใจรัก มีความตั้งใจ กล้าที่จะยอมเสี่ยง อย่ามัวเพียงคิดด้านลบเพียงด้านเดียว เราไม่เคยกลัวเลยกับเรื่องการลงทุน เจ๊งก็จบเริ่มใหม่ได้” นี่คือมุมมองนักธุรกิจอินดี้รุ่นใหม่ร้าน “ลองเด๊ะ นมสด”

 

คุณภัทรวดี หาญชนะ -หรือ คุณข้าวฟ่าง เจ้าของธุรกิจร้านนมสด วัย 23 ปี หลังจากเรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์ เธอตัดสินใจหันหลังให้กับงานประจำ มาลงทุนเปิดร้านขายนมสดอย่างเชื่อมั่นในการตัดสินใจของตัวเอง นำเสนอรูปแบบร้านนมบนรถกระบะเชิงพาณิชย์ ขายรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร โดดเด่น เตะตา พร้อมชื่อแบรนด์ อารมณ์กวนๆ “ลองเด๊ะ นมสด”

 

เจ้าของธุรกิจวัยใส กล่าวถึงธุรกิจแรกในชีวิตของตัวเองว่า พื้นฐานครอบครัวอยู่ในแวดวงการทำธุรกิจอยู่แล้ว ก็มีความใฝ่ฝันว่าสักวันต้องมีธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบดื่มนมมากๆ และดื่มทุกๆ วัน และนมยังเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ดีต่อสุขภาพ แถมยังเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างไม่จำกัดกลุ่ม เมื่อได้โอกาสและถึงเวลาจึงหยิบเอาความชอบมาแปลงเป็นธุรกิจ ลงมือเปิดร้านขายนมสดและตั้งใจทำอย่างจริงจัง

 

คุณข้าวฟ่าง ก็ไม่รอช้ารีบหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจนมสด โดยการเข้าคอร์สอบรมการชง การขาย การทำตลาดกับสถาบันอบรมต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวเคล็ดลับจากที่ต่างๆ และนำเอาองค์ความรู้ที่ได้มาทำการทดลองชงดื่ม ทดสอบชิมรสชาติด้วยตัวเองก่อน จากนั้นก็ชงให้สมาชิกใครอบครัว เครือญาติ เพื่อนฝูง ได้ทดลองชิมและขอคำแนะนำเพื่อปรับปรุงรสชาติ ใช้เวลาในเรื่องการพัฒนาสูตรเมนูอยู่นานกว่า 3 เดือน จนหาได้สูตรรสชาติเพื่อการขายของร้าน

 

เมนูความอร่อยที่นำเสนอนั้น จะเน้นสูตรเข้มข้นแบบจัดเต็มบวกความหอมของนม รสหวานกลางๆ การคัดเลือกวัตถุดิบเกรดเอ ถึงแม้ว่าจะมีต้นทุนสูงแต่ก็คุ้มค่ากับรสชาติที่เสิร์ฟลูกค้าทุกแก้ว เมนูแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม คือ กลุ่มเมนูร้อน เช่น นมสดต้นตำรับ กลุ่มเมนูเย็น เช่น นมสดลองเด๊ะ นมสดคาราเมลปั่น เป็นต้น กลุ่มเมนูชา&กาแฟ อาทิ มอคค่า และกลุ่มเมนูช็อกโกแลต ได้แก่ โอวัลติน ไมโล สนนราคาขายเริ่มต้นที่ 15-45 บาท

 

“อีกหนึ่งจุดเด่นในเรื่องของรสชาติคือ เมนูปั่น ซึ่งจะคล้ายๆ เนื้อไอศกรีม คือมีความเหนียว เนียน และนุ่มอย่างลงตัว เมื่อลูกค้าได้รับเครื่องดื่มแล้วอาจจะดูดไม่ขึ้นในทันที เนื่องจากนมมีความเหนียวในตัว ให้รอประมาณ 2 นาที เพื่อให้เนื้อของนมและส่วนผสมเซ็ทตัวเข้ากัน จะได้ความหวานมันที่ลงตัว เมนูปั่นร้านเรายิ่งละลายยิ่งมีความเข้มข้น แตกต่างจากร้านนมร้านอื่นๆ ยิ่งละลายรสชาติยิ่งจืด นี่คือสูตรการชงเฉพาะตัวของร้านเราที่ยากแก่การลอกเลียนแบบ” เจ้าของร้านนมสด กล่าว

 

“ลองเด๊ะ นมสด” เปิดขายที่ตลาดนัดเลียบทางด่วนรามอินทรา เนื่องจากเป็นทำเลขายใกล้บ้านและสามารถเดินทางไปบริหารธุรกิจได้สะดวก การตกแต่งร้านก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่คุณข้าวฟ่างให้ความสำคัญ ด้วยความตั้งใจขายนมสดอยู่บนรถกระบะ เพราะรูปแบบร้านสามารถเรียกความสนใจจากลูกค้าให้เดินเข้ามาที่ร้านได้อย่างไม่ต้องประชาสัมพันธ์มากนัก อีกทั้งสามารถเคลื่อนย้ายร้านไปขายในทำเลอื่นๆ ได้ด้วย

 

จากไอเดียในทุกรายละเอียดของร้าน ทำให้ “ลองเด๊ะ นมสด” กลายเป็นร้านนมสดของคนรุ่นใหม่ ที่ขายดีกิจการกำลังไปได้สวย จากการเปิดร้านขายวันแรก เวลา 1 ชั่วโมง สามารถขายได้ถึง 150 แก้ว ปัจจุบันเปิดมาได้ 3 เดือน ยอดขายในวันธรรมดาอยู่ที่ 250 แก้ว ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ อยู่ที่ 400 แก้ว/วัน จากระยะเวลาขายเพียงวันละ 7 ชั่วโมงเท่านั้น (เปิดขายเวลา 18.00-24.00 น.)

คุณข้าวฟ่าง ฝากทิ้งท้ายถึงหลักในการบริหารธุรกิจว่า “คนเราไม่สามารถทำงานทุกอย่างได้ทั้งหมด ตลอดเวลา หากเราเป็นเจ้าของธุรกิจเราต้องลงมือทำในช่วงแรกและส่งผ่านวิธีการทำสู่พนักงาน เพื่อที่เราจะได้มีเวลาว่างและมีเวลาพักผ่อน ส่วนหนึ่งก็ต้องใช้สมองไปบริหารธุรกิจให้เติบโตก้าวหน้าต่อไป ในอนาคตภายในปีนี้เราเตรียมขยายสาขาผ่านแฟรนไชส์ในรูปแบบคีออสก์ด้วย”

 

หากใครอยากลองชิม “ลองเด๊ะ นมสด” ร้านหยุดทุกวันจันทร์ ติดต่อร้านได้ที่ โทร. 08-5142-4245บทความอื่นๆ

เอ.พี.ฟาร์ม่า

แบงค์กรุงเทพ เตรียมเปิดสาขาใหม่ ในพม่าแล้ว พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

บสย. บุกเมืองชล!! จัดสัมมนาช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME พร้อมร่วมเสวนาเรื่องสินเชื่อ

Smart SME EXPO 2015 พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป รวมสุดยอดโอกาส SME

กระแสการปั่นจักรยาน สร้างผลดีต่อตลาดสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้านักปั่นในอิตาลี

คู่มือเตรียมความพร้อมทำธุรกิจส่วนตัว (Quit Your Job, Follow Your Dream)

กสิกรไทย จับมือ หอการค้าโอซาก้า พร้อมหนุนธุรกิจ SME ไทย-ญี่ปุ่น

The Smart Chef Challenge 2015 ค้นหาสุดยอดเชฟอาหารไทย 4 ภาค เวทีสำหรับคนชอบแสดงฝีมือปลายจวัก

หอการค้าไทย บุกเมืองจันทบูร จัดสัมมนา SMEs...วิธีทำเงิน ครั้งที่ 15

วิเคราะห์การขนส่ง ลดต้นทุน ขยายผลกำไร